Những smartphone đáng mua trong mức giá dưới 5 triệu đồng

Không có khoản tiền quá lớn để mua những chiếc smartphone cao cấp, người dùng vẫn có thể sở hữu những chiếc smartphone trong mức giá 5 triệu đồng, với cấu hình đủ mạnh mẽ để có thể đáp ứng các tác vụ cần thiết.

Xiaomi Redmi Note 4 (giá tham khảo: 4,69 triệu đồng)

Đây có thể xem là sự lựa chọn hàng đầu cho phân khúc smartphone giá dưới 5 triệu đồng khi sở hữu một cấu hình mạnh mẽ tương đương nhiều mẫu smartphone thuộc phân khúc cận cao cấp.

Mặc dù thuộc phân khúc tầm trung giá rẻ tuy nhiên Redmi Note 4 sở hữu một cấu hình khá ổn. Máy có màn hình rộng 5,5-inch độ phân giải Full HD (1920x1080), bên trong là bộ vi xử lý lõi 8 Snapdragon 625 lõi 8 (xung nhịp 2.0GHz), cùng với 3GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Mặt sau của sản phẩm là camera 13 megapixel kèm đèn flash LED, còn mặt trước là camera 5 megapixel. Sản phẩm được trang bị thỏi pin có dung lượng 4100mAh, cùng chức năng 2 SIM, 2 sóng.

Nhược điểm của chiếc smartphone này đó là chất lượng camera chỉ ở mức trung bình, trong khi thương hiệu đến từ Trung Quốc cũng được xem là một trở ngại với người dùng Việt Nam.

Asus Zenfone 4 Max Pro (giá tham khảo: 4,99 triệu đồng)

Trong trường hợp bạn tìm kiếm một chiếc smartphone pin “trâu” có thời lượng pin sử dụng lâu để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày thì Zenfone 4 Max Pro là sự lựa chọn phù hợp. Đây là smartphone có pin lớn nhất thị trường hiện nay với dung lượng pin 5000mAh.

Sản phẩm sở hữu một cấu hình tầm trung, với màn hình rộng 5,5-inch độ phân giải HD (1280x720), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 435 8 lõi của Qualcomm (xung nhịp 1.4GHz), cùng với 3GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Một điểm đáng chú ý khác của Zenfone 4 Max Pro là được trang bị cụm camera kép, bao gồm camera 16 megapixel và một camera góc rộng 5 megapixel, tuy nhiên 2 camera hoạt động độc lập chứ không kết hợp với nhau để tạo nên các hiệu ứng xóa phông như nhiều smartphone có camera kép khác.

Mặt trước của sản phẩm là camera 16 megapixel, trang bị cả đèn flash.

Nhược điểm của chiếc smartphone này đó là độ phân giải chỉ ở mức HD dù màn hình lớn, bên cạnh đó camera của sản phẩm chỉ ở mức chấp nhận được, dù đã trang bị 2 camera ở mặt sau.

HTC One ME (giá tham khảo: 4,99 triệu đồng)

Nếu muốn sở hữu một chiếc smartphone màn hình siêu nét với tầm giá dưới 5 triệu đồng thì One ME có lẽ là sự lựa chọn duy nhất. Điểm nổi bật của chiếc smartphone này đó là có màn hình rộng 5,2-inch nhưng có độ phân giải lên đến 2K (2560x1440).

Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý 8 lõi của MediaTek (xung nhịp 2.0GHz), cùng với 3GB bộ nhớ RAM, 32GB ổ cứng lưu trữ, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của sản phẩm là camera 20 megapixel, còn mặt trước là camera phụ 4 megapixel.

One ME được trang bị thỏi pin không quá nhỏ, với dung lượng 2840mAh, tuy nhiên trên thực tế thời lượng pin không được đánh giá cao trên chiếc smartphone này. Một nhược điểm khác của One ME đó là trở nên khá nóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Nokia 5 (giá tham khảo: 4,26 triệu đồng)

Là một trong những sản phẩm đánh dấu sự trở lại của thương hiệu Nokia trên thị trường smartphone. Bên cạnh sức mạnh của thương hiệu Nokia thì Nokia 5 cũng sở hữu một cấu hình khá ổn trong mức giá, với màn hình rộng 5,2-inch độ phân giải HD (1280x720), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 430 8 lõi (xung nhịp 1.4GHz), 2GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 16GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của sản phẩm là camera 13 megapixel, còn mặt trước là camera phụ 8 megapixel.

Nokia 5 được trang bị thỏi pin có dung lượng 3000mAh, hoạt động trên nền tảng Android 7.1 Nougat.

Ưu điểm của sản phẩm là thiết kế kim loại nguyên khối đẹp mắt, tuy nhiên nhược điểm đó là hiệu năng ở mức trung bình còn ảnh chụp chỉ ở mức chấp nhận được.

Huawei GR5 (giá tham khảo 3,99 triệu đồng)

Đây là chiếc smartphone đáng mua nhất ở mức giá dưới 4 triệu đồng, khi sản phẩm sở hữu thiết kế nguyên khối bằng kim loại. Cấu hình của sản phẩm cũng ở mức chấp nhận được so với mức giá, bao gồm màn hình 5,5-inch độ phân giải Full HD (1920x1080), vi xử lý Snapdragon 616 8 lõi (xung nhịp 1.5GHz), 2GB bộ nhớ RAM, ổ cứng 16GB, hỗ trợ khe cắm ngoài.

Mặt sau của sản phẩm là camera 13 megapixel, còn mặt trước là camera 5 megapixel. GR5 được trang bị thỏi pin có dung lượng 3000mAh.

Nhược điểm của chiếc smartphone này đó là thời lượng pin bị đánh giá khá thấp còn chất lượng ảnh chụp chỉ ở mức trung bình. Bên cạnh đó thương hiệu đến từ Trung Quốc cũng có thể xem là một nhược điểm ở thị trường Việt Nam.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục