Tỷ phú Warren Buffett: Bitcoin và tiền ảo sẽ không có kết thúc tốt đẹp

Hai trong số những nhà đầu tư thành công nhất thế giới là tỷ phú Warren Buffett và người trợ lý lâu năm của ông, Charlie Munger, đều khẳng định họ sẽ không bao giờ đầu tư vào thị trường tiền ảo.

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett cảnh báo các nhà đầu tư Bitcoin và tiền ảo trên thế giới.

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett cảnh báo các nhà đầu tư Bitcoin và tiền ảo trên thế giới.

Trong một bài phát biểu vào thứ Tư (10/1) theo giờ Mỹ, tỷ phú đầu tư Warren Buffett khẳng định ông sẽ không bao giờ đầu tư vào Bitcoin hay các loại tiền ảo khác. Ông cũng đưa ra nhận định cho rằng sẽ sớm có sự lao dốc của tiền ảo dẫn tới khủng hoảng tài chính.

"Tôi có thể nói gần như chắc chắn rằng, tiền ảo sẽ không có một cái kết tốt đẹp", Warren Buffett trả lời trong một phỏng vấn của CNBC. Hiện Warren Buffett đang là người giàu thứ 3 thế giới cùng khối tài sản trị giá 88,2 tỷ USD, chỉ sau Bill Gates và Jeff Bezos. Ông cũng là người được tạp chí Forbes xếp hạng tỷ phú giàu thứ 2 thế giới trong năm 2017, và là một trong những nhà đầu tư tài giỏi nhất mọi thời đại.

Bình luận của Warren Buffett được đưa ra sau khi Charlie Munger, người trợ lý lâu năm của ông và cũng là một nhà đầu tư đại tài ở Berkshrine Hathaway, miêu tả giá trị tăng vọt của Bitcoin và các đồng tiền ảo khác như một "bong bóng".

Charlie Munger, nhà đầu tư đã 94 tuổi không tin tưởng vào sự thành công của Bitcoin.

Charlie Munger, nhà đầu tư đã 94 tuổi không tin tưởng vào sự thành công của Bitcoin.

Munger cho biết trái với tâm lý phấn khích của các nhà đầu tư khi giá tiền ảo liên tục tăng, thì ông lại cảm thấy không vui. Charlie Munger cũng từng có những bình luận tiêu cực về thị trường tiền ảo, đặc biệt là trong những tháng gần đây. Hồi năm ngoái, ông cho rằng giá trị tăng đột biến của tiền ảo là "sự điên rồ".

Sự chỉ trích của 2 trong số những nhà đầu tư thành công nhất thế giới được đưa ra trong bối cảnh tiền ảo đang là chủ đề gây "sốt" không chỉ đối với các nhà đầu tư, mà ngay cả những công ty lớn cũng "đứng ngồi không yên".

Mới đây thì Kodak đã thông báo sẽ tung ra KodakCoin như một động thái nhằm vực lại những gì công ty đã đánh mất kể từ vụ phá sản năm 2012. Trong suốt thời gian qua, Kodak đã phải vật lộn để giành lại vị thế của mình, và họ tin rằng tiền ảo sẽ là chìa khóa dẫn tới "ánh sáng".

Nhiều công ty khác tại Mỹ cũng đang chuyển hướng đầu tư sang tiền ảo trước bối cảnh cổ phiếu rớt giá, bất chấp sự cảnh báo từ nhiều chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục