Công ty Thành Hưng: Cam kết thực hiện các dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ

TQĐT - Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng (Công ty Thành Hưng) là một trong 6 nhà đầu tư đã ký cam kết thỏa thuận đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch do UBND tỉnh tổ chức ngày 27-2-2017. Dự án xây dựng đường Lý Thái Tổ và một số Dự án đô thị và khu dân cư với tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng do công ty thực hiện, góp phần quan trọng để sớm đưa thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II.

Dự án xây dựng đường Lý Thái Tổ (TP Tuyên Quang) là một trong những dự án quan trọng để mở rộng thành phố Tuyên Quang theo hướng phát triển hiện đại đã được tỉnh quy hoạch. Tuyến đường có tổng chiều dài 1,9 km nối từ đường Bình Thuận tới đường Trường Chinh. Theo quy hoạch, mặt đường rộng 36,5 m (trong đó vỉa hè rộng 10 m) theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại bao gồm các công trình phụ trợ như hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cây xanh, hồ nước, kênh dẫn dòng từ cầu Đen tới cầu Chả dọc theo tuyến đường. 


Phối cảnh quy hoạch khu đô thị dọc theo đường Lý Thái Tổ kết nối với quốc lộ II
tránh thành phố Tuyên Quang.

Vốn đầu tư xây dựng đường Lý Thái Tổ là 250 tỷ đồng theo hình thức BT. Đây là hình thức đầu tư được ký giữa UBND tỉnh và Công ty Thành Hưng để xây dựng công trình kết cấu hạ tầng đường Lý Thái Tổ. Trong quá trình xây dựng công trình đường Lý Thái Tổ, UBND tỉnh tạo điều kiện cho Công ty Thành Hưng thực hiện các dự án khu đô thị và dân cư theo thỏa thuận trong hợp đồng BT bao gồm: Khu nhà ở cao cấp dịch vụ sinh thái Việt Mỹ - VMI; khu đô thị dọc theo đường Lý Thái Tổ kết nối với Quốc lộ II tránh thành phố Tuyên Quang; khu dân cư thương mại An Mỹ Hưng; khu dân cư dọc tuyến đường nối từ Trung tâm Sát hạch lái xe tới Bệnh viện Đa khoa Yên Sơn thuộc các xóm Sông Lô 6, Sông Lô 9, xã An Tường. Vốn đầu tư xây dựng các khu đô thị và dân cư là 550 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Đình, Tổng giám đốc Công ty Thành Hưng cho biết, trong quá trình hoàn thành xây dựng đường Lý Thái Tổ, đồng thời Công ty sẽ tiến hành xây dựng các khu đô thị theo tiêu chuẩn đồng bộ, cao cấp với tiêu chí xanh, sạch đẹp, tạo môi trường sinh thái. Các khu đô thị, dân cư sẽ được các công ty tư vấn thiết kế có tên tuổi trong nước thực hiện thiết kế, quy hoạch chi tiết. Riêng quy hoạch chi tiết chỉnh trang đô thị đường Lý Thái Tổ đã được UBND tỉnh phê duyệt với đầy đủ các yếu tố cấu thành một tuyến đường giao thông đồng bộ và hiện đại. Tính đến thời điểm hiện nay, Công ty Thành Hưng đã triển khai các thủ tục ban đầu để đưa dự án BT và dự án hoàn vốn BT theo đúng kế hoạch đề ra. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Đình, dự kiến đến cuối năm 2017, đầu năm 2018 công ty sẽ tiến hành khởi công xây dựng đường Lý Thái Tổ và các dự án khu đô thị tại trung tâm thành phố, cam kết xây dựng các công trình, dự án đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, thẩm mỹ.

Bài, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục