Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang: Ngôi nhà chung giúp các doanh nghiệp phát triển

TQĐT Xuân Kỷ Hợi - Với phương châm “doanh nghiệp phát tài, Tuyên Quang phát triển”, thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh luôn làm tốt chức năng cầu nối, tạo sự gắn kết để phát huy vai trò doanh nghiệp thời kỳ hội nhập, bảo đảm mỗi thành viên đóng góp được nhiều hơn vào tổng sản phẩm nội địa của tỉnh, thực hiện nghĩa vụ ngân sách cao hơn và từng bước cải thiện chỉ số PCI.

Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Nguyễn Hữu Thập và các đồng chí lãnh đạo huyện Hàm Yên, Đảng ủy Khối DN tỉnh trong buổi trao tặng bò giống cho hộ nghèo xã Minh Hương, huyện Hàm Yên (tháng 7/2018).
   Ảnh: Đỗ Hùng

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã phát huy trí tuệ tập thể, phối hợp nhịp nhàng với các hội cơ sở, đảm bảo tính chuyên nghiệp và hiệu quả theo đúng quy chế. Kết thúc năm 2018, Ban Thường vụ Hiệp hội đã xét kết nạp 42 hội viên, nâng tổng số lên 331 hội viên. Nêu cao quyền và lợi ích của các hội viên, hiệp hội thường xuyên cập nhật và cụ thể hóa những chủ trương, chính sách mới của cấp ủy, chính quyền trên Website của Hiệp hội để các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời. Hiệp hội đã có trên 60 cuộc tham gia và làm việc với cấp Trung ương, cấp tỉnh và cấp huyện về những vấn đề liên quan đến sản xuất kinh doanh và môi trường đầu tư của doanh nghiệp. Cùng với đó, đã tham gia, xử lý và đề nghị cơ quan hữu quan giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho 65 lượt doanh nghiệp trong hiệp hội. 


Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vi Thế Mạnh (thứ 3 bên phải ảnh) trao tặng bò giống cho hộ nghèo xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn (tháng 7/2018).

Không chỉ làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ với nhà nước và người lao động, các doanh nghiệp hội viên hiệp hội đã tham gia làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Trong năm đơn vị đã tặng hàng nghìn suất quà và ủng hộ kinh phí cho các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, hỗ trợ xây dựng các công trình phúc lợi… với số tiền hàng chục tỷ đồng. Trong tháng 7-2018, hiệp hội có 8 doanh nghiệp hội viên đã ủng hộ số tiền 1.450.000.000 đồng để mua 100 con bò sinh sản trao tặng cho 100 hộ gia đình nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa tại các xã Minh Hương, Yên Lâm (Hàm Yên), xã Hùng Lợi (Yên Sơn). Trong đó, Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang hỗ trợ 500 triệu đồng, Công ty TNHH Hiệp Phú 200 triệu đồng, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng 200 triệu đồng, Công ty CP Công nghiệp Tân Hà 200 triệu đồng, Công ty TNHH 27/7 (Sơn Dương) 150 triệu đồng, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Giang 100 triệu đồng, Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Trung Thành 50 triệu đồng và Công ty TNHH Honda Linh Lực 50 triệu đồng. 

Các hội viên trong Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã trở thành địa chỉ nhân ái và là nhà tài trợ có tấm lòng vàng nhân đạo, xứng đáng được trân trọng và tôn vinh.

Lê Duy

Tin cùng chuyên mục