Tiếng việt | English

Bắt nhóm chuyên trộm xe nhờ phản hồi qua mạng xã hội

Thông qua việc đăng hình ảnh, thông tin lên trang Facebook "Công an thành phố Hà Nội", lực lượng chức năng đã nhận được phản hồi để bắt đối tượng.

Mới đây, công an thị xã Sơn Tây đã tiến hành bắt tạm giam 3 đối tượng: Trần Thế Anh, Nguyễn Nam Hải và Đặng Thùy Dương (cùng trú tại thị xã Sơn Tây) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo đó ngày 14/7, ba đối tượng di chuyển trên một xe máy đến phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây với mục đích trộm cắp tài sản. Khi đến nhà anh P ở phường Viên Sơn, phát hiện thấy hai xe máy để hớ hênh nên ba đối tượng đã phá khóa cổng, trộm hai chiếc xe máy rồi tẩu thoát.

Ba đối tượng Trần Thế Anh, Đặng Thùy Dương và Nguyễn Nam Hải (Ảnh: Công an cung cấp)

Sau khi trộm xe, các đối tượng tiếp tục di chuyển trên địa bàn các tỉnh lân cận để tái diễn hành vi trộm cắp. Nhận được trình báo từ bị hại, công an thị xã Sơn Tây đã tiến hành trích xuất camera, ghi nhận hình ảnh ba đối tượng rồi đăng tải trên trang Facebook "Công an thành phố Hà Nội".

Một thời gian sau, qua phản hồi từ trang Facebook, công an thị xã Sơn Tây đã nắm được thông tin để tóm gọn 3 đối tượng. Tại cơ quan công an, Thế Anh, Hải và Dương bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội. 

Hiện, công an thị xã Sơn Tây đang củng cố chứng cứ để xử lý hành vi trộm cắp của các đối tượng và thu hồi tài sản để trao trả cho người bị hại theo quy định của pháp luật./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục