Bị truy bắt, lái xe chở động vật hoang dã đâm thẳng vào xe công an

Ngày 10/7, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết lực lượng chức năng đang thu giữ 1 xe ôtô chở động vật hoang dã qua địa bàn xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Tang vật một vụ vận chuyển động vật hoang dã trái phép. (Nguồn: TTXVN)

Đáng chú ý, trong lúc bị lực lượng truy bắt, người điều khiển xe ôtô này đã chống đối, đâm trực diện vào 2 xe của lực lượng công an khiến xe bị hư hỏng nặng. 

Trước đó vào chiều 9/7, nhận được tin báo của nhân dân về việc xe ôtô mang biển kiểm soát 38C-7586 chở động vật hoang dã đang di chuyển qua khu vực phà Mễ Sở, huyện Văn Giang, các tổ trinh sát của phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên đã triển khai bắt giữ. 

Trong quá trình vây bắt đối tượng cùng tang vật, lái xe chở động vật hoang dã đã chống đối bằng việc tăng ga và cho xe đâm trực diện vào 2 ôtô của lực lượng công an đang làm nhiệm vụ. 

Cú đâm mạnh khiến cả 3 phương tiện đều bị hư hỏng nặng. Sau vụ việc, đối tượng bỏ lại xe tại hiện trường và bỏ trốn. 

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Văn Giang và các đơn vị nghiệp vụ đang tổ chức truy bắt đối tượng. 

Qua khám xét xe ô tô 38C-7586, cơ quan công an thu giữ được một lượng lớn cá thể tê tê và nhiều biển kiểm soát giả; trong đó có một số biển kiểm soát của cơ quan nhà nước./.
 

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục