Tiếng việt | English

Bắt giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp dưới dạng quà biếu cá nhân

Công an TP. HCM phát hiện số ma túy được che giấu tinh vi trong các kiện hàng hóa như ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, loa điện tử...

Ma túy được cất dấu tinh vi trong các thiết bị điện tử. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 26/6, Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong hai ngày 25 và 26/6, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị kiểm tra bảy bưu kiện được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về Thành phố Hồ Chí Minh thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Quá trình kiểm tra những bưu kiện này, phát hiện và thu giữ hơn 13kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén và 1kg ma túy tổng hợp loại Ketamine.

Số ma túy được che giấu tinh vi trong các kiện hàng hóa như ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, loa điện tử... và lực lượng kiểm tra phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy mới lấy ra được.

Ma túy được cất dấu tinh vi trong thùng loa. (Ảnh: TTXVN phát)

Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện.

Nếu trót lọt sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục