Công an tỉnh Tuyên Quang bắt quả tang đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản

TQĐT - Căn cứ tố giác của công dân, hồi 18 giờ 45 phút ngày 21/01/2018, tại quán ăn của ông Nguyễn Anh Tĩnh, ở tổ 12, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang đã bắt quả tang đối tượng Vũ Văn Tiến, sinh năm 1968, thường trú tại tổ 16, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang có hành vi cưỡng đoạt tài sản, số tiền 50 triệu đồng của anh Hán Trọng Bằng, là chủ xe ô tô khách, biển số 29B - 13469 thuộc Công ty cổ phần dịch vụ vận tải và du lịch Cường An (Nhà xe Cường An).

Đối tượng Vũ Văn Tiến.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Vũ Văn Tiến đã thừa nhận có viết bài về những vi phạm của Nhà xe Cường An, đăng trên trang phapluatplus.vn và trên trang Facebook cá nhân của Tiến. Sau khi trao đổi với anh Bằng, tại quán ăn nhà ông Tĩnh, Tiến đã nhận số tiền 50 triệu đồng và gỡ ngay bài báo đã đăng trên trang Facebook cá nhân của mình.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của công dân Vũ Văn Tiến, kết quả: phát hiện, tạm giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi nêu trên.


Đối tượng Vũ Văn Tiến tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang​.

Để phục vụ công tác điều tra, xác minh vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Tiến và đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Trần Thái (Công an tỉnh)

Tin cùng chuyên mục