Khởi tố nhóm thanh niên chặn xe “xin” tiền trên cao tốc

Công an huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can về hành vi “cướp tài sản”.

Chiều 9/1, Công an huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can trong nhóm thanh niên mang hung khí lên đoạn nút cao tốc IC8 cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) để chặn xe “xin” tiền vào tối 29/12/2017.

Các đối tượng này bị khởi tố về hành vi “Cướp tài sản”  theo khoản 2 điều 133 Bộ Luật hình sự năm 1999.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, như VOV.VN thông đưa tin, tối 29/12, trên mạng xã hội xuất hiện một clip livestream nhóm thanh niên mang nhiều hung khí và nói với người xem rằng "đây là các thanh niên đang đi xin tiền".

Nhóm đối tượng này đã đứng chặn trên đường cao tốc, khi thấy xe đi qua thì vẫy lại để "xin đểu". Một số tài xế lách được, vài tài xế khác sợ nguy hiểm nên đã đưa tiền cho các đối tượng này.

Bên cạnh đó, nhóm thanh niên còn lớn giọng văng tục, thách thức người xem gọi cho công an và đọc vị trí mình đang đứng ở đoạn nút giao IC8 cao tốc Phù Ninh (Phú Thọ). Sự việc đã gây bức xúc dư luận.

Nhận được thông tin phản ánh, ngay trong tối 29/12, UBND huyện Phù Ninh đã lập tức giao Công an huyện Phù Ninh trực tiếp điều tra xử lý vụ việc./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục