Indonesia cam kết bảo vệ người lao động làm việc ở nước ngoài

Bộ Ngoại giao Indonesia ngày 11/3 đã cam kết đổi mới chính sách và bảo vệ tốt các công dân Indonesia làm việc ở nước ngoài.

Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi tại một sự kiện ở Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, thông điệp này được Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi đưa ra trong chuyến thăm Singapore.

Bà Marsudi cho biết bắt đầu từ ngày 1/4 tới, tất cả các đại diện Indonesia ở nước ngoài sẽ từng bước áp dụng Hệ thống thông tin dịch vụ và bảo vệ công dân, có thể truy cập được tại trang web “Peduli WNI.”

Đây là một hệ thống được tích hợp trực tuyến với dữ liệu của Bộ Nội vụ, Bộ Di trú, Bộ luật và Nhân quyền và dữ liệu về việc làm của Cơ quan Quản lý và Bảo vệ lao động di cư, Bộ Nhân lực.

Tại cuộc gặp 4.500 công nhân Indonesia đang làm việc tại Singapore, bà Marsudi cũng đề cập ba sáng kiến bảo vệ người lao động Indonesia gồm thẻ công dân Indonesia làm công việc thủy thủ (KIPS-Pelaut); đơn đăng ký việc làm cho các cơ quan tuyển dụng tư nhân hoặc các đối tác làm việc (Job Order Online); tích hợp dữ liệu của Cơ quan an sinh xã hội lao động cho các công nhân Indonesia ở Singapore (BPJS I-PIS).

Các sáng kiến này sẽ tạo điều kiện để chính phủ, cơ quan chức năng và các công ty quản lý chặt chẽ và sát sao hơn người lao động Indonesia làm việc ở nước ngoài.

Đại sứ Indonesia tại Singapore Ngurah Swajaya cũng khẳng định Đại sứ quán Indonesia tại Singapore sẽ luôn nỗ lực để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người lao động Indonesia tại đây./.
 

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục