Phe đối lập Thái Lan từ chối thỏa hiệp với Chính phủ

Lực lượng biểu tình đang tăng cường các nỗ lực ngăn cản cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2/2 tới.

Trong ngày 13/1, những người biểu tình sẽ bắt đầu phong tỏa các tuyến đường chính, ngăn cản công chức đến trụ sở và cắt điện một số cơ quan quan trọng của nhà nước tại thủ đô Bangkok.

Phát biểu trước những người biểu tình ngày 12/1, thủ lĩnh người biểu tình Suthep Thaugsuban đã lên tiếng bác bỏ mọi thỏa hiệp và đàm phán với Chính phủ: “Chúng ta không thể thỏa hiệp với bất kỳ đề xuất nào. Sẽ không có đàm phán. Nếu chúng ta thua trong trận này thì sau đó chúng ta sẽ thua, còn nếu thắng thì sau đó chúng ta sẽ thắng. Sẽ không có chuyện cả hai bên cùng thắng”.

Người biểu tình tại Thái Lan (Ảnh AFP)

Thủ tướng Yingluck đã đề nghị quân đội làm trung gian đàm phán giữa chính phủ và những người biểu tình nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Bà khẳng định sẽ tiếp tục giữ cương vị Thủ tướng tạm quyền để xúc tiến cuộc tổng tuyển cử vào ngày 2/2, mở đường cho công cuộc cải cách đất nước.

Trong tình huống bất ổn dâng cao, Chính quyền sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi đã quyết định huy động khoảng 20.000 cảnh sát và binh sĩ giữ gìn an ninh trật tự trong ngày "phong tỏa thủ đô" của lực lượng biểu tình./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục