Triều Tiên nói 3,5 triệu dân nước này tình nguyện nhập ngũ đánh Mỹ

Giới chức Triều Tiên ngày 12/8 khẳng định, 3,5 triệu dân nước này tình nguyện nhập ngũ để đánh Mỹ nếu cần thiết.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Triều Tiên, cho biết, 3,5 triệu người này đưa ra quyết định trên sau khi Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ra thông cáo lên án lời đe dọa tấn công Triều Tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Một cuộc tuần hành ủng hộ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Yonhap

Tờ báo này ra tuyên bố nêu rõ: “Tất cả người dân trên khắp đất nước đều muốn đứng lên đáp trả lời đe dọa của Mỹ bằng sức mạnh lớn gấp hàng nghìn lần.

Chỉ trong ngày 8/9, tại tỉnh miền Bắc Hwanghae, 90.000 thanh niên đã tình nguyện nhập ngũ. Tại huyện Daedong thuộc tỉnh Nam Pyongan, hơn 20.000 sinh viên và người lao động cũng đã đăng ký xin nhập ngũ”.

Tờ báo này cũng cực lực phản đối lệnh trừng phạt mà Liên Hợp Quốc vừa áp đặt với Triều Tiên liên quan đến các vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa gần đây của Triều Tiên.

Trong khi đó, KCNA đưa tin, một cuộc tuần hành lớn đã diễn ra trên đường phố Bình Nhưỡng để người dân bày tỏ sự ủng hộ đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước đó, hồi tháng 8/2015, hơn 1 triệu người Triều Tiên đã tình nguyện nhập ngũ sau khi xảy ra một vụ nổ mìn tại khu phi quân sự giữa 2 miền Triều Tiên khiến tình hình càng thêm căng thẳng./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục