“Đường dây trực tiếp với Vladimir Putin” nhận hơn 1 triệu câu hỏi

Ban tổ chức chương trình “Đường dây trực tiếp” với Tổng thống Nga Putin đã tiếp nhận hơn 1 triệu câu hỏi của người dân Nga.

Tính đến 18h tối 4/6 (giờ Moscow), những người tổ chức chương trình “Đường dây trực tiếp” với Tổng thống Nga Putin đã tiếp nhận được hơn 1 triệu câu hỏi của người dân Nga. Chương trình sẽ diễn ra vào trưa 7/6 và bắt đầu nhận câu hỏi từ ngày 27/5.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RT.

“Đường dây trực tiếp” với Vladimir Putin là chương trình truyền hình, trong đó Tổng thống Nga sẽ trả lời các câu hỏi thú vị, mang tính thời sự của người dân Nga.

Như trước đây, kênh phổ biến nhất để đặt câu hỏi cho người đứng đầu quốc gia là điện thoại; tiếp đó là tin nhắn SMS, MMS; thứ ba là qua web của chương trình moska-putinu.ru. Các ứng dụng chuyên biệt, cũng như các nhóm chương trình trên các trang mạng xã hội cũng được sử dụng tích cực để gửi câu hỏi. Việc đặt câu hỏi của người dân sẽ được tiếp nhận cho đến khi kết thúc chương trình ngày 7/6.

Theo trang web moska-putinu.ru, trong số những chủ đề nóng bỏng nhất mà người Nga quan tâm, đó là các vấn đề về chăm sóc sức khỏe, trợ cấp xã hội cho các thương binh, người nghèo, người về hưu, các gia đình trẻ và trẻ em.

Người dân Nga quan tâm cả về triển vọng phát triển đột phá của nền kinh tế, mà Tổng thống Putin đã tuyên bố, đặc biệt là trong Thông điệp liên bang hồi tháng 3 vừa qua. Đồng thời, nhiều câu hỏi cũng được đặt ra, liệu chính phủ cũ mà “mới” có khả năng đột phá về vấn đề gì không, và nói chung, Tổng thống có tin chắc rằng, “Nga đủ sức lọt vào top 5 nền kinh tế hàng đầu thế giới hay không”.

Trong số các vấn đề “đau đầu” khác- đó là giá vé hàng không cao, xăng dầu thường xuyên tăng giá, mức độ tiếp cận giao thông thấp, xử lý rác thải và các nhà máy đốt rác. Người Nga cũng đặt nhiều câu hỏi về giải vô địch bóng đá thế giới sắp tới diễn ra tại Nga và triển vọng của đội tuyển Nga trong giải đấu này.

Một bộ phận người dân cũng không bỏ qua các câu hỏi về chính sách đối ngoại, ví dụ, kế hoạch cuộc gặp của Tổng thống Putin với Tổng thống Mỹ Donald Trump, triển vọng cải thiện mối quan hệ với các nước Phương Tây, đồng thời đặt câu hỏi,  Nga có nên "bảo vệ mạnh hơn các lợi ích chính sách đối ngoại của mình và cứng rắn hơn, phản ứng bất đối xứng với các biện pháp trừng phạt".

Trong bối cảnh tương đối căng thẳng trên thế giới hiện nay, người Nga cũng có nhiều câu hỏi về vũ khí tiên tiến của Nga và khả năng phòng thủ của đất nước.

Đối với ông Putin, cuộc đối thoại này sẽ là “Đường dây trực tiếp” đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ 4 và là lần thứ 16 kể từ năm 2001. Trước đó, ông đã 11 lần trả lời các câu hỏi của người dân trên cương vị Tổng thống và 4 lần trên cương vị Thủ tướng của nước Nga. Năm 2001, ông Putin nhận được khoảng 400.000 câu hỏi trong cuộc đối thoại trực tuyến. Kể từ đó số lượng các câu hỏi ngày càng gia tăng và đã đạt vài triệu câu hỏi./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục