Mưa bão dữ dội ở Ấn Độ làm 21 người chết

Ít nhất 21 người chết và khoảng một chục người khác bị thương khi bão tấn công hai bang Bihar và Andhra Pradesh của Ấn Độ.

Theo giới chức nước này, bão quét qua một số huyện ở cả hai bang kể trên vào đêm 31/5. Tại bang Andhra Pradesh, ít nhất 7 người thiệt mạng và làm 3 người khác bị thương.

Cây đổ do mưa bão ở Bihar, Ấn Độ. Ảnh: post.jagran.

Mưa lớn kèm sét đánh xảy ra tại một số khu vực ở bang Bihar khiến 14 người thiệt mạng và chín người khác bị thương. 4 người thiệt mạng vì thời tiết xấu được ghi nhận tại Motihari, trong khi 10 thương vong còn lại được ghi nhận tại Muzaffarpur, Darbhanga, Samastipur, Kaimur và Gaya.

Mưa bão còn khiến nhiều cây cối và cột điện bị quật đổ, hoạt động đường sắt và giao thông đường bộ bị gián đoạn tại Bihar. Thiên tai còn tàn phá các vụ mùa trồng xoài, ngô, chuối... tại những khu vực bị ảnh hưởng.
Giới chức cơ quan khí tượng Bihar dự báo, mưa bão sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới một số khu vực của tiểu bang này trong vòng 24 giờ tới.

Hồi tháng trước, bão bụi và mưa giông đã cướp đi sinh mạng của hơn 250 người và làm bị thương hơn 400 người khác tại 5 bang của Ấn Độ./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục