Sập nhà ở Ba Lan, 4 người chết, 24 người bị thương

Nổ khí gas đã làm sập một tòa nhà vào sáng ngày 4/3 tại thành phố Poznan của Ba Lan khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương.

Ít nhất đã có 4 người chết và 24 người khác bị thương sau khi một tòa nhà bị sập vào sáng ngày 4/3 tại thành phố Poznan của Ba Lan. Nổ khí gas được cho là nguyên nhân dẫn tới vụ sập nhà nói trên.

Hiện trường một vụ vụ sập nhà ở Ba Lan vào năm ngoái. (Ảnh: AP)

Vụ sập tòa nhà bốn tầng có 18 căn hộ xảy ra vào lúc gần 8 giờ sáng (giờ địa phương) khi hầu hết 40 cư dân vẫn còn ở trong nhà. Những nhân chứng tại hiện trường cho biết họ nghe thấy một tiếng nổ lớn và toàn bộ một phía bên của 3 trong số 4 tầng của tòa nhà đã bị đổ sập. 24 đội lính cứu hỏa cùng chó nghiệp vụ đã có mặt ngay tại hiện trường để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn.

Theo báo cáo ban đầu, có bốn người thiệt mạng, 24 người khác bị thương, trong đó có một số trẻ em. Những người bị thương đều được đưa tới các bệnh viện trong thành phố để chữa trị. Nhiều người trong tình trạng nguy kịch. Trong số này, các bác sĩ đang cố gắng duy trì sự sống cho một bé gái được đưa ra khỏi đống đổ nát vào đầu giờ chiều. Những người không bị thương đều được sơ tán tới một khách sạn gần đó.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường để phục vụ cho công tác cứu hộ và điều tra. Chính quyền địa phương cho rằng nổ khí gas là nguyên nhân dẫn tới vụ sập nhà nói trên. Tuy nhiên, công tác điều tra dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 5/3 và nguyên nhân thực sự sẽ được công bố sau khi các điều tra viên hoàn tất công việc của mình.

Do tòa nhà đang ở trong tình trạng nguy hiểm nên lực lượng lính cứu hỏa vẫn phải có mặt tại hiện trường để thu dọn các đống gạch vụn, và đảm bào an toàn cho những người xung quanh./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục