Chặng 3 giải xe đạp Cúp Truyền Hình TP.HCM-Tôn Đông Á 2017:Thanh Nhân thắng chặng, Hồ Vũ đoạt áo vàng

Sáng 11.4, tay đua 31 tuổi Trương Nguyễn Thanh Nhân (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) cán đích đầu tiên ở chặng đua thứ 3 giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á diễn ra từ Đồng Xoài (Bình Phước) đến Gia Nghĩa (Đắk Nông) dài 122 km.

Chặng đua có lộ trình ngắn nhưng nhiều dốc đã bào mòn nhiều sức lực của các tay đua. Sau những màn tấn liên tiếp, 1 tốp đông khoảng 10 tích tay tách tốp thành công. Những tính toán chiến thuật của các HLV giúp nhóm đi đầu này có lúc tạo khoảng cách lên gần 5 phút so với tốp đông phía sau vốn có những tay đua ứng viên cho áo vàng như Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Mai Nguyễn Hưng (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM)…

Cách đích khoảng 30 km, tay đua Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) một mình tách khỏi tốp đầu. Tay đua này duy trì được những guồng chân mạnh mẽ để tạo khoảng cách an toàn với tốp đầu. Tiếc là nỗ lực của Trần Nguyễn Minh Trí không mang lại hiệu quả bởi khi cách đích 5 km, anh bị tốp phía sau bắt kịp.

Tại đích đến Gia Nghĩa, tay đua kỳ cựu Trương Nguyễn Thanh Nhân xuất sắc cán đích đầu tiên, giành danh hiệu thắng chặng sau 3 giờ 16 phút 04 giây tranh tài (tốc độ trung bình 39,927 km/giờ). Có mặt trong tốp đầu, tay đua 18 tuổi Nguyễn Dương Hồ Vũ (Trẻ TP.HCM) vươn lên đoạt áo vàng của Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) đồng thời dẫn đầu danh hiệu áo xanh-vua nước rút lẫn áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc.

Cũng ở chặng đua này, tay đua Trần Thanh Điền (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), một ứng viên cho danh hiệu áo vàng đã không may bị tai nạn khi cách đích hơn 3 km. Thanh Điền bị té ngã rách quần, trầy xước ngoài da và rớt lại tốp sau, mất cơ hội tranh chấp.

Ngày 12.4 diễn ra chặng đua thứ 4 vòng quanh Thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) với lộ trình 50 km. Chặng đua này được trực tiếp trên kênh HTV 9 và HTV thể thao từ 8 giờ.

Theo thethaovietnam.vn

Tin cùng chuyên mục