Nỗ lực và đam mê đằng sau chiếc HCV của nữ tân binh pencak silat

Lần đầu tiên tham dự SEA Games, võ sỹ pencak silat Phạm Thị Tươi đã giành được huy chương vàng sau chiến thắng 5-0 áp đảo trong trận chung kết hạng cân 45-50kg nữ trước đối thủ Atiq Syazwani của Indonesia.

Vận động viên Phạm Thị Tươi nhận huy chương vàng. (Ảnh: TTXVN)

Trả lời phỏng vấn sau phút vinh quang, Phạm Thị Tươi cho biết vì đây là lần đầu tiên tham dự SEA Games nên cô rất lo lắng, không biết mình có thể hiện được hết khả năng hay không. 

Tuy nhiên, trong trận chung kết, cô đã thi đấu hết mình với quyết tâm giành chiến thắng trước đối thủ người Indonesia mà cô nhận xét là "ngang bằng" về năng lực song thể lực thì vượt trội hơn. 

Phạm Thị Tươi cho biết khi biết tin có tên trong danh sách tham dự SEA Games, cô rất vui mừng và đã nỗ lực tập luyện để có thể thể hiện được tất cả các kỹ, chiến thuật được dạy trong các cuộc thi đấu, với mục tiêu là được đứng trên bục cao nhất. 

Phạm Thị Tươi bắt đầu tập luyện pencak silat từ năm 2010, sau đó được đưa lên đội tuyển của thành phố Hải Phòng rồi Đội tuyển quốc gia. 

Giải thích về lý do lựa chọn pencak silat để theo đuổi, Phạm Thị Tươi cho biết ban đầu cô đi tập pencak silat do tò mò bởi so với các môn võ như taekwondo hay karate thì pencak silat chưa được chú ý và biết đến nhiều. 

Tuy nhiên, khi bắt đầu tập luyện thì cô dần nhận thấy môn võ này có rất nhiều điểm hay và quyết tâm theo đuổi lâu dài./. 

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục