Tiếng việt | English

Australia mở rộng 2019: Nadal thắng nhàn Minaur, thẳng tiến vào vòng 4

Trong lần thứ 3 liên tiếp chạm trán tay vợt nước chủ nhà tại Australia mở rộng 2019, Rafael Nadal đã không mấy khó khăn để giành chiến thắng dễ dàng.

2 vòng đầu tiên Australia mở rộng 2019, Rafael Nadal đều phải gặp những tay vợt chủ nhà là James Duckworth và Matthew Ebden. Trong 2 trận đấu đó, tay vợt người Tây Ban Nha đều giành chiến thắng khá dễ dàng. Tại vòng 3, đối thủ của Nadal lại là 1 tay vợt nước chủ nhà khác là Alex de Minaur. Và cũng giống như 2 tay vợt đồng hương trước đó, Minaur không phải là đối thủ của Rafa.

Dù cho hạt giống số 27 đã nhập cuộc đầy tự tin, chơi kiên cường và liên tiếp cứu break point ở game thứ 2 của set 1. Nhưng tới game thứ 4, bước ngoặt đã xảy ra khi Nadal đánh vặn sườn hiểm hóc buộc đối phương đánh hỏng để giúp mình giành break đầu tiên. Tay vợt số 2 thế giới giành thêm 1 game giao bóng nữa nhờ quyết định khiếu nại chính xác ở game thứ 6 trước khi thắng nhàn 6-1 ở set đầu tiên.

Sang set 2, Nadal vẫn chơi tấn công áp đảo. Anh giành 2 break ở các game thứ nhất và thứ năm để thắng 6-2 trong set này.

Bước vào set 3, tâm lý bất ổn lại khiến De Minaur sớm mất break khi phòng ngự bất thành trong một pha bóng tấn công rất chủ động của Rafa. Tay vợt 19 tuổi người Australia cứu đến 5 match point ở game thứ 10 nhưng anh vẫn phải chịu thất bại 4-6 khi mắc lỗi đánh bóng ra ngoài sân sau đó.

Giành chiến thắng 3-0 sau 2 giờ 22 phút, Nadal tiến vào vòng 4 đơn nam Australia mở rộng 2019 để đối đầu tay vợt người CH Séc Tomas Berdych.

VTV.VN

Tin cùng chuyên mục