Federer và Djokovic chú ý, Nadal sắp tái xuất

Ông Toni Nadal đã chia sẻ với các phóng viên về thời điểm mà Rafael Nadal sẽ trở lại sân đấu sau giải Mỹ mở rộng vừa qua.

Nadal cho biết anh sẽ không chơi các giải đấu rất quan trọng tại châu Á là Thượng Hải và Bắc Kinh. Dù biết người hâm mộ rất thất vọng nhưng tay vợt số 1 thế giới cho hay anh muốn có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục hoàn toàn chấn thương đầu gối.


Nadal sẽ tái xuất vào cuối tháng 10 tới đây

Tại bán kết Mỹ mở rộng tháng trước, Nadal đã phải bỏ cuộc trong trận đối đầu với Juan Martin Del Potro.

Trong cuộc trò chuyện mới nhất với các phóng viên, ông Toni Nadal tiết lộ Rafa muốn tham gia một giải đấu trong nhà tại châu Âu trong thời gian tới.

"Trong cuộc trò chuyện cuối cùng với Nadal, cậu ấy nói với tôi rằng cậu ấy sẽ trở lại Paris và không chơi tại châu Á. Lý do vì cậu ấy không sẵn sàng để chơi khi thể trạng chưa đạt đến độ tốt nhất", ông Toni Nadal cho hay.

"Không có lý do gì để cậu ấy buộc phải thi đấu. Nadal rất có kinh nghiệm. Nếu quá ép cơ thể, mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp. Ở tuổi 32, điều cậu ấy cần làm là chăm sóc bản thân và không vội vàng", ông Toni Nadal cho biết thêm.

Nếu những tuyên bố của ông Toni Nadal trở thành hiện thực, Rafael Nadal sẽ tái xuất tại Rolex Paris Masters, giải đấu diễn ra vào cuối tháng 10 tới đây.

Trước đây, không ít lần cựu tay vợt số 1 thế giới Marat Safin khẳng định, trong thời gian tới, Nadal và Federer vẫn thống trị làng quần vợt thế giới vì các tay vợt trẻ không đủ mạnh.


Nadal và Federer sẽ tiếp tục thống trị quần vợt thế giới trong thời gian tới?

Ở một số khía cạnh nào đó, ông Toni Nadal đồng ý với nhận xét này. "Người ta đã nói điều đó trong một thời gian dài. Thế hệ trẻ sẽ luôn thay thế người đi trước trong tất cả các mặt của cuộc sống. Tuy nhiên, trong quần vợt vài năm nay, điều đó chưa diễn ra và mọi thứ cần có một lời giải thích hợp lý", ông Toni Nadal cho biết.

"Điều kì lạ là tôi tin rằng, thực tế này có sự trùng hợp nào đó với một xã hội đang thay đổi. Ngày nay, các bạn trẻ không nỗ lực hết sức giống như trước kia. Có thể cách sống họ cũng không mãnh liệt bằng.

Trong bóng đá, điều đó cũng xảy ra tương tự khi Cristiano Ronaldo và Lionel Messi thay nhau giành các danh hiệu Ballon d'Ors (Quả bóng vàng) trong những năm qua. Trước kia, điều đó không xảy ra.

Novak Djokovic, Rafa và Federer đã thắng 51 Grand Slam và không có một nhóm ba tay vợt nào trong lịch sử có thể giành nhiều danh hiệu hơn", ông Toni tổng kết. 

VTV.vn

Tin cùng chuyên mục