Sharapova hạ gục tay vợt số 2 thế giới ngay trận ra quân US Open

Maria Sharapova đã có màn khởi đầu vô cùng hoàn hảo tại US Open 2017 khi có chiến thắng 6-4, 4-6 và 6-3 trước tay vợt số 2 thế giới Simona Halep.

Sharapova giành chiến đầu ở trận ra quân US Open 2017. (Nguồn: Getty Images)

Chiến thắng này giúp "búp bê Nga" nối dài chuỗi trận thắng tuyệt đối trước Halep lên con số 7, nhưng so với 6 trận trước chiến thắng này ý nghĩa rất lớn với Sharapova.

Đây chính là chiến thắng đầu tiên của Maria Sharpova có được tại một giải đấu thuộc hệ thống Grand Slam danh giá vì bị cấm thi đấu dài hạn do liên quan đến doping.

Chiến thắng này chắc chắn sẽ là động lực rất lớn giúp tay vợt này tự tin tại US Open, giải đấu mà cô được nhận suất đặc cách, sau khi liên tiếp phải hứng chịu những dè bỉu của dư luận cũng như các đồng nghiệp suốt thời gian qua.

Tại vòng 2, Maria Sharapova sẽ đối đầu với tay vợt người Hungary Tímea Babos.


Halep dừng bước sớm khi phải chạm trán 'hung thần' Sharapova.

Ở trận đấu này, Maria Sharapova chính là người có sự khởi đầu thuận lợi hơn khi liên tiếp có được 2 điểm break để vượt lên dẫn trước 3-1, rồi 4-2 ở set 1, nhưng Halep cũng nhanh chóng giành lại break để cân bằng tỷ số 4-4.

Ở hai game tiếp theo, Halep đã thi đấu không quá tệ nhưng Sharpova lại quá xuất sắc để ghi những điểm số quyết định, qua đó giành chiến thắng 6-4 ở set 1.

Sang set 2, kịch bản 4 game đầu tiên không có gì thay đổi khi Sharapova giành được break ở game thứ tư để dẫn Halep với tỷ số 3-1, trước khi tạo khoảng cách 4-1 nhờ thắng ở game cầm giao bóng tiếp theo.

Tuy nhiên, khác những gì diễn ra trước đó, Halep đã vùng lên mạnh mẽ, giành đến 2 break và tận dụng rất tốt quyền cầm giao bóng của để ghi liền 5 điểm, qua đó thắng lại với tỷ số 6-4.

Bước vào quyết định, Maria Sharapova tiếp tục là người khởi đầu thuận lợi khi có được điểm break để dẫn trước 3-0, rồi 4-1.

Halep đã thi đấu nỗ lực ở hai game cầm bóng tiếp theo của mình để rút ngắn tỷ số 2-4, rồi 3-5. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà tay vợt người Romania này còn có thể làm được trước khi chịu gác vợt với tỷ số 3-6 trước Sharapova sau khi cô đánh bóng ra ngoài ở tình huống cuối cùng.

Theo VIETNAM+

Tin cùng chuyên mục