Giao lưu thể thao tăng cường tình đoàn kết

TQĐT - Cuối tháng 6 vừa qua, Chi đoàn Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh - Truyền hình Tuyên Quang, Trường Chính trị tỉnh và Ngân hàng SHB Chi nhánh Tuyên Quang đã phối hợp tổ chức Giao lưu thể thao. Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên các chi đoàn giao lưu học hỏi, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các đơn vị.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các chi đoàn tham gia giao lưu.

Tham gia buổi giao lưu có hơn 100 vận động viên (VĐV) là đoàn viên của 4 chi đoàn. Các đoàn viên đã tham gia thi đấu 3 môn thể thao: Bóng đá (bóng đá nam, bóng đá nữ), cầu lông, kéo co. Ngay sau lễ khai mạc là thi đấu bóng đá nam, với hình thức thi đấu vòng tròn tính điểm. Các đội đã thi đấu hết sức mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, bàn thắng đẹp. Trong sân, các cầu thủ thi đấu nhiệt huyết bao nhiêu thì bên ngoài sân, cổ động viên của 4 chi đoàn cũng liên tục hò reo cổ vũ nhiệt tình bấy nhiêu. Bằng sự phối hợp nhịp nhàng, chắc chắn trong từng đường bóng và lối chơi quen thuộc là phòng ngự chặt, phản công nhanh, đội bóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã vượt qua 2 đội bóng Ngân hàng SHB và liên quân Báo Tuyên Quang - Trường Chính trị tỉnh để giành chiến thắng.

Ở môn cầu lông, trận đấu giữa các đôi nữ cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Điển hình là trận đấu giữa đôi nữ VĐV Báo Tuyên Quang và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh không có sự chênh lệch quá lớn về kỹ, chiến thuật; đường cầu không mạnh nhưng lắt léo, lối phát cầu sát lưới khiến đối phương khó đoán định được hướng đi. Với sự đồng đều hơn và bao sân tốt của 2 vận động viên, đôi VĐV Báo Tuyên Quang đã giành chiến thắng thuyết phục.


Các VĐV tham gia thi đấu môn kéo co tại buổi giao lưu.

Những tiếng hô hào vang dội của đoàn viên các chi đoàn cho môn thi kéo co khiến không khí giao lưu càng về cuối càng thêm sôi nổi, hào hứng. Các đội đã tham gia thi đấu với tinh thần đồng đội cao nhất. Với sức mạnh, sự bền bỉ và dẻo dai, chiến thắng cuối cùng đã thuộc về đội Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Anh Lý Văn Dũng, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh nói, với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, anh cũng như các VĐV khác đã tích cực tham gia thi đấu hết mình, quyết tâm giành thành tích cao nhất.

Một ngày giao lưu thi đấu cùng nhau, các đoàn viên của 4 chi đoàn thêm gắn bó và đoàn kết hơn. Đó chính là mục đích cũng như thành công mà buổi giao lưu lần này đã đạt được. Chị Nguyễn Thanh Thủy, Trường Chính trị tỉnh tham gia thi đấu rất nhiệt tình ở cả 3 môn bóng đá, cầu lông và kéo co chia sẻ, sau giờ làm việc, chị vẫn thường tập luyện thể dục thể thao để giảm căng thẳng, đồng thời nâng cao sức khỏe. Mỗi đợt giao lưu thể thao không chỉ là dịp để chị và các đoàn viên chi đoàn bạn tranh tài mà còn là dịp để mọi người được làm quen, giao lưu, học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết hơn nữa. Buổi giao lưu thực sự đã mang đến cho chị và các đoàn viên một bầu không khí vui vẻ, sôi động.

Đồng chí Phạm Tuân, Bí thư Chi đoàn Ngân hàng SHB Chi nhánh Tuyên Quang, Trưởng Ban tổ chức khẳng định, giao lưu thể thao của 4 chi đoàn là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2018). Đồng thời, tạo không khí vui khỏe, góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở các đơn vị. Đây cũng là dịp để các đơn vị tăng cường quan hệ đoàn kết, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác cũng như trong phong trào thể thao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.   

 Bài, ảnh: Dương Châu

Tin cùng chuyên mục