Tiếng việt | English

Sôi nổi Giải cầu lông Khối các cơ quan Đảng tỉnh

TQĐT - Vừa qua, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Cơ quan Thường trực thi đua khối Đảng tỉnh đã tổ chức Giải cầu lông cán bộ, công nhân viên chức tỉnh năm 2018. Giải không chỉ tạo sân chơi lành mạnh mà còn thắt chặt tình đoàn kết và thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong các cơ quan, đơn vị.

Một trận thi đấu đôi nam dưới 35 tuổi tại giải.

Tham gia giải có 56 vận động viên (VĐV) đến từ 11 cơ quan, đơn vị trong Khối. Các VĐV thi đấu ở 5 nội dung: Đôi nam nữ phối hợp; đôi nữ; đôi nam dưới 35 tuổi, đôi nam từ 36 đến 49 tuổi và đôi nam trên 50 tuổi. Trong một ngày tranh tài, khu vực thi đấu luôn rộn rã tiếng reo hò, cổ vũ. Đáp lại sự nhiệt tình của người xem, các VĐV cũng nỗ lực hết mình được thể hiện qua những trận thi đấu đầy tính hấp dẫn; những chiến thuật, kỹ thuật cao hay các pha tranh giành quyết liệt từng điểm số khiến cho người xem phải hồi hộp, bất ngờ. 

Trận chung kết môn cầu lông ở nội dung đôi nam dưới 35 tuổi giữa hai đôi VĐV Văn phòng Tỉnh ủy và đôi VĐV Báo Tuyên Quang đã diễn ra với màn rượt đuổi điểm số khiến khán giả cảm thấy nghẹt thở, bởi các đội tận dụng mọi lợi thế để giành nhau từng điểm số. Với bản lĩnh, kinh nghiệm thi đấu dày dặn cùng với các pha đập cầu uy lực, bỏ nhỏ điêu luyện, hóc búa, cặp đôi Vũ Thành Luân và Nguyễn Mạnh Toàn của Văn phòng Tỉnh ủy đã giành chiến thắng.

Cặp VĐV Đỗ Việt Hà - Nguyễn Thanh Thủy của trường Chính trị tỉnh cũng để lại ấn tượng khi vượt qua đôi VĐV Phan Việt Hòa - Hoàng Thị Thu Trang của Báo Tuyên Quang được đánh giá cao hơn để giành chiến thắng với tỷ số 2 - 1. VĐV Đỗ Việt Hà, cho biết, để chuẩn bị tốt cho giải anh đã tranh thủ thời gian tập luyện vào các buổi chiều sau giờ làm việc. Khi thi đấu, anh luôn nỗ lực hết mình. Sau mỗi séc đấu, anh thường hội ý với bạn đánh cặp để tìm sơ hở của đối phương, kịp thời thay đổi chiến thuật, bố trí đánh nhồi sâu hoặc bỏ nhỏ cầu ăn điểm. 

Được thi đấu cùng nhau, không chỉ các VĐV của từng đơn vị mà cả các cơ quan trong khối thi đua như gắn bó và đoàn kết hơn. Đó chính là mục đích cũng như thành công mà giải lần này đã đạt được. Anh Phạm Đức Quý, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh chia sẻ, sau giờ làm việc, anh thường tập luyện thể dục thể thao để giảm căng thẳng, đồng thời nâng cao sức khỏe. Những dịp được giao lưu thể thao với các cơ quan, đơn vị trong khối thi đua như thế này anh thấy rất bổ ích. Đây không chỉ là dịp để tranh tài mà còn là dịp để mọi người được làm quen, giao lưu, học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị trong khối.

Sau 36 trận thi đấu sôi nổi, đầy cảm xúc, Ban Tổ chức đã trao 5 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba, 11 giải khuyến khích cho các VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc. Đồng chí Đỗ Xuân Thể, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức giải khẳng định, Giải cầu lông Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh là một hoạt động truyền thống, có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong khối, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Giải năm nay có chất lượng chuyên môn cao, trình độ của các VĐV khá đồng đều, các VĐV thi đấu hào hứng sôi nổi, tạo được ấn tượng với khán giả. Giải đã khẳng định cán bộ công chức, viên chức Khối Đảng tỉnh không chỉ thực hiện tốt chuyên môn nghiệp vụ mà còn tích cực tham gia các phong trào thể thao nâng cao sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: Dương Châu

Tin cùng chuyên mục