Vui khỏe với các hoạt động thể hình thẩm mỹ

TQĐT - Được thành lập năm 2008, đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Thể hình thẩm mỹ Đan Cường hoạt động tại tầng 3 Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh đã thu hút được trên 400 học viên tham gia tập ở 5 môn: Yoga, Boxing, Gym, Zumba, Aerobic.

Môn Zumba dù mới đưa vào tập luyện tại CLB được 3 tháng nhưng đã nhanh chóng trở thành sân chơi năng động, văn minh và là môn thể thao kết nối mọi người lại với nhau. Là người đưa vũ điệu thể thao này về tập luyện, anh Đinh Hoàng Đan, huấn luyện viên môn Zumba tại CLB Thể hình thẩm mỹ Đan Cường cho biết: Trước kia anh có tham gia một số CLB Zumba và theo học 1 số bộ môn nghệ thuật nhảy, khiêu vũ ở Hà Nội. Thấy giới trẻ tại tỉnh ta chưa biết đến nhảy Zumba cũng như rụt rè trong các phong trào văn nghệ, anh đã bàn với chủ nhiệm CLB quyết định mở thêm môn tập này tại CLB. Lúc đầu chỉ có một vài người tham gia, đến nay sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động đã thu hút được trên 60 học viên tham gia, đặc biệt là giới trẻ.


Chủ nhiệm CLB thể hình thẩm mỹ Đan Cường hướng dẫn học viên tập luyện Gym tại CLB.

Chị Đỗ Bích Ngọc, tổ 6, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang) chia sẻ, có rất nhiều điệu nhảy khác nhau, nhưng mình chọn Zumba vì mình thích âm nhạc, với những điệu nhảy rất khỏe khoắn sẽ giúp cho người nhảy thấy hứng khởi. Khi hòa vào điệu nhạc hiện đại, sôi động mình thấy cơ thể được giải phóng, tinh thần thoải mái.

Trong thời gian tới, đội ngũ huấn luyện viên của CLB sẽ lên kế hoạch để đưa nhảy Zumba về các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh, để mọi người đều có cơ hội biết đến và hòa mình với vũ điệu sôi động này. Câu lạc bộ mong muốn, Zumba sẽ giúp người tập có một sức khỏe tốt và tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Bên cạnh nhảy Zumba đang được đông đảo mọi người tham gia tập luyện thì các môn Aerobic, Yoga, Boxing, Gym cũng đang thu hút được rất nhiều học viên tham gia tập luyện tại CLB. Anh Đinh Văn Cường, Chủ nhiệm CLB Thể dục thẩm mỹ Đan Cường cho biết, hiện nay CLB mở cửa từ 5 giờ đến 20 giờ 30 phút và được chia thành nhiều ca khác nhau trong ngày. Để tập các môn này hiệu quả, người tập phải duy trì việc tập luyện thường xuyên, các bài tập phải đúng kỹ thuật, tư thế. Trong quá trình tập cần ăn uống đầy đủ chất để cơ thể phát triển cân đối. Bên cạnh đó, tập thể dục thẩm mỹ còn giúp người tập thấy tự tin hơn, giảm stress, ngủ ngon và làm chậm quá trình lão hóa.

Chị Dương Viết Hạnh đang học lớp Aerobic nói, Aerobic mang đến cho chị sự khỏe khoắn, giảm stress, quan trọng hơn là giúp chị kiểm soát được cân nặng của mình. Ngoài ra, các chị em đến đây, ngoài tập luyện còn kết bạn, cùng chia sẻ những mối quan tâm và giữ gìn sức khỏe, coi đó như một cách để thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

Không chỉ là nơi rèn luyện sức khỏe theo xu hướng hiện đại, CLB Thể hình thẩm mỹ Đan Cường còn là nơi giúp mọi người tận hưởng giờ phút thư giãn bên tiếng nhạc du dương hay sôi động, tùy theo bộ môn mình lựa chọn. Ở đó, họ có thể tạm gác bao muộn phiền của cuộc sống, tái tạo lại sức khỏe để sẵn sàng cho một ngày làm việc mới.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục