Tiếng việt | English

Mùa trám đen

Nhớ ngày còn bé, mỗi khi được ăn món trám đen kho tóp mỡ hay om sườn lợn, thậm chí chỉ cần đảo qua mùi lửa, thế là cả nhà tôi chén hết veo nồi cơm ...

Bún Tày Thượng Lâm

TQĐT - Hiện nay, xã Thượng Lâm (Lâm Bình) đang có 6 hộ gia đình người Tày làm nghề sản xuất bún. Trước đây, bún thường được làm trong các dịp lễ, Tết ...

Miến dong sạch Hợp Thành

TQĐT - Sản phẩm miến dong sạch Hợp Thành, xã Lực Hành (Yên Sơn) đã và đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Đây là sản phẩm sẽ tham gia gian trưng bày ...

Chế độ ăn xua tan mệt mỏi

Cho dù có tập luyện thể thao, đã ngủ đủ giấc nhưng thỉnh thoảng vẫn thấy mệt mỏi khi thức dậy, một phần nguyên nhân của tình trạng này là trong bữa ...

Tin xem nhiều

Bánh gai Chiêm Hóa

- Bánh gai là đặc sản của đồng bào dân tộc Tày, huyện Chiêm Hóa. Bánh được làm từ lá gai và gạo nếp. Muốn có chiếc bánh thơm ngon thì khâu chọn nguyên liệu đầu vào là vô cùng quan ...

Đặc sản rau hôi vùng cao

- Phân bố nhiều ở các xã vùng núi cao của huyện Na Hang, Lâm Bình..., rau hôi (còn gọi rau gai) khiến nhiều người thích thú vì nguồn gốc hoang dã và mùi vị đặc trưng. Sở dĩ người ...

Bánh củ chuối Chiêm Hóa

- Tỉnh ta có nhiều đặc sản, trong đó phải kể đến món bánh củ chuối của đồng bào Tày huyện Chiêm Hóa, tập trung nhiều ở các xã Yên Lập, Bình Phú, Phú Bình, Kiên Đài.