Vun đắp tình yêu văn hóa Việt - Hàn

TQĐT - Nhằm giúp các em học sinh, đoàn viên, thanh niên hiểu hơn về văn hóa hai nước Việt Nam -Hàn Quốc, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu Thanh niên tình nguyện Việt Nam - Hàn Quốc năm 2017 tại xã Minh Thanh (Sơn Dương).

Trong thời gian 9 ngày, các bạn thanh niên tình nguyện Hàn Quốc cùng với Đoàn thanh niên xã Minh Thanh (Sơn Dương) đã tổ chức các hoạt động như: Hướng dẫn các em học sinh trường Tiểu học Minh Thanh làm đèn lồng và các đồ thủ công từ giấy tạo thành hình bông hoa, con vật; dọn dẹp, sửa chữa, sơn nhà văn hóa thôn Niếng; vệ sinh môi trường, quét dọn đường làng, ngõ xóm; giao lưu với trường Phổ thông Dân tộc nội trú ATK Sơn Dương; giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc; giao lưu thể thao; tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào…


Đoàn sinh viên tình nguyện Hàn quốc dạy các em nhỏ trường Tiểu học Minh Thanh (Sơn Dương) làm vòng tay.

Lần đầu tiên, các bạn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc đến với Tuyên Quang, quê hương cách mạng, ai cũng phấn khởi; mỗi người có một cảm xúc riêng. Em Min Jeong An, sinh viên tình nguyện nói, em rất vui khi được tham gia tình nguyện tại xã Minh Thanh, đoàn chúng em gồm có 29 bạn tình nguyện viên. Em và các bạn trong đoàn được tham gia nhiều hoạt động như dạy các em học sinh gấp các hình con giống bằng nghệ thuật gấp giấy Hàn Quốc, cùng các đoàn viên thanh niên trong xã làm đường bê tông, sửa chữa nhà văn hóa… Đặc biệt, chúng em được đi tham quan các di tích lịch sử. Khi về nước, em sẽ giới giới thiệu những nét đẹp văn hóa truyền thống, đất nước con người Việt Nam nói chung và tỉnh Tuyên Quang nói riêng đến bạn bè, người thân của mình. 

Có mặt tại buổi giao lưu của sinh viên tình nguyện Hàn Quốc với trường Phổ thông Dân tộc nội trú ATK Sơn Dương mới cảm nhận được niềm vui, phấn khởi của các em học sinh. Những khuôn mặt hồ hởi, ánh mắt chờ đợi vì đây là lần đầu tiên các em được tham dự một chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn. Em Bàn Thị Vân Anh, lớp 11B cho biết, chương trình đã mang đến cho chúng em những góc nhìn mới về văn hóa Hàn Quốc. Đồng thời, đây cũng là dịp để chúng em quảng bá những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam đến các anh chị tình nguyện Hàn qua các tiết mục độc đáo như: Hát và nhảy kpop, biểu diễn hát Then… Đặc biệt,  chúng em còn được các anh chị trong đoàn sinh viên tình nguyện chia sẻ về phong tục, những ngày lễ truyền thống của Hàn Quốc, hướng dẫn nói một số câu tiếng Hàn thông dụng trong giao tiếp.

Em Đỗ Nhật Anh, lớp 8C, trường THCS Minh Thanh chia sẻ, em rất thích văn hóa Hàn Quốc. Em thường sưu tầm cách chế biến các món ăn đặc trưng và mua quần áo thời trang của đất nước kim chi qua mạng internet. Em mong rằng sẽ có nhiều chương trình như thế này để chúng em có cơ hội giao lưu, học hỏi, thưởng thức những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc và giới thiệu về những nét đẹp văn hóa của Việt Nam đến với mọi người. Qua đó thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn. 

Chương trình giao lưu Thanh niên tình nguyện Việt Nam - Hàn Quốc năm 2017 là hoạt động bổ ích và ý nghĩa. Qua đó, nhằm tạo điều kiện cho thanh niên hai nước được trao đổi kiến thức, kỹ năng về công tác tình nguyện. Đồng thời, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa thanh niên và nhân dân hai nước.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục