Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025

18:05, 01/07/2025

Ngày 1-7, Cục Thống kê tỉnh ra quân thực hiện tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 trên toàn tỉnh. Đây là một trong những cuộc tổng điều tra quy mô lớn nhất, với đối tượng điều tra đông nhất.

 

Thành viên Ban Chỉ đạo cuộc Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp kiểm tra công tác điều tra phiếu mẫu tại hộ dân tại xã Minh Thanh.

Theo kế hoạch, ngành Thống kê sẽ tiến hành điều tra gần 1600 địa bàn (thôn), với số lượng hộ phải điều tra trên 174 nghìn hộ dân nông thôn và 295 trang trại. Nội dung điều tra trải rộng từ tình hình sản xuất, cơ sở hạ tầng, điều kiện sống ở khu vực nông thôn cho đến tổ chức quản lý sản xuất nông nghiệp. Thời gian thực hiện điều tra từ nay đến hết ngày 30-7.

Kết quả điều tra là cơ sở quan trọng để đánh giá thực trạng phát triển nông thôn, nông nghiệp hiện nay, từ đó hoạch định chính sách phát triển nông thôn phù hợp, hiệu quả tại địa phương trong tương lai.

Tin, ảnh: Đoàn Thư


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Phát triển lâm nghiệp bền vững - Động lực cho tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường
BHG - Hà Giang là một trong những địa phương có tỷ lệ che phủ rừng cao nhất cả nước, khoảng 59%, tương đương với diện tích có rừng là 470.103,0 ha. Rừng đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, giữ nước và hạn chế thiên tai; rừng cũng là động lực cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh ta, tạo sinh kế cho người dân xóa đói, giảm nghèo bền vững. Nhằm bảo vệ và phát huy tiềm năng, thế mạnh của rừng, ngày 10.10.2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 16/NQ-TU về phát triển lâm nghiệp bền vững (Nghị quyết 16).
30/11/2024
Toàn tỉnh gieo cấy được hơn 26 nghìn ha lúa vụ Mùa
BHG - Tính đến hết tháng 7.2024, toàn tỉnh gieo cấy được trên 26 nghìn ha lúa vụ Mùa, đạt hơn 93% kế hoạch năm 2024 và tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2023.
30/07/2024
Xã Nghĩa Thuận tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng
BHG - Xác định nông nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của địa phương, trong đó lĩnh vực trồng trọt là mũi nhọn, xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ) triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Nhờ đó, nền kinh tế của xã ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đầu người tăng đều qua các năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm.
29/07/2024
Toàn tỉnh trồng được gần 615 nghìn cây xanh dịp Xuân Ất Tỵ 2025
BHG - Thực hiện chương trình Tết trồng cây năm 2025, từ ngày 3.2 (tức mùng 6 Tết) đến 28.2, toàn tỉnh trồng được gần 615 nghìn cây xanh, trong đó có hơn 502 nghìn cây lâm nghiệp và trên 112 nghìn cây cảnh quan.
28/02/2025