Hai cháu trai song sinh bị bệnh bại não rất cần sự giúp đỡ

16:59, 08/09/2010

HGĐT- “Cháu chỉ ước có tiền để đưa hai con trai đi chữa bệnh. Cứ thế này không biết hai cháu sẽ sống được bao lâu...”. chị Séo Thị Mai - mẹ của 2 cháu trai song sinh bị bệnh bại não nói với chúng tôi trong nước mắt.


 
 
Chị Séo Thị Mai, sinh năm 1986 ở tổ 8 phường Quang Trung (TXHG), năm 2006 chị Mai lập gia đình cùng với anh Mương Hoàng Vĩnh, dân tộc Tày, sinh năm 1986 ở thôn Bản Mào, xã Tùng Bá (Vị Xuyên). Vì điều kiện gia đình nghèo, khi Mai mang thai không có tiền để đi khám, lại ăn uống thiếu chất, nên mới hơn 7 tháng đã sinh đôi ra cháu Mương Hiếu Hoài 1,6kg và Mương Hoài Hiếu 1,7kg, sinh ngày 26.4.2006. Sinh xong, hai cháu Hoài và Hiếu đều phải nằm lồng kính và điều trị bệnh vàng da tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang 3 tháng. Từ lúc sinh ra đến 2 tuổi, Hoài và Hiếu có khuôn mặt ngây ngô, người mềm oặt, suốt ngày cứ phải bế trên tay. Gia đình đã đưa 2 cháu đi khám ở Bệnh viện, các bác sỹ bảo hai cháu bị bệnh bại não. Vay mượn để chữa trị cho con xong đến nay cả hai cháu sức khỏe vẫn rất yếu. Giờ đây các cháu đã hơn 4 tuổi, cháu Hoài người mềm nhũn chỉ nằm một chỗ hoặc phải bế, cháu biết nói nhưng nói rất ngọng. Ăn uống được bao nhiêu nhưng không hấp thụ được, ăn xong lại đi ngoài hết. Giờ cháu chỉ được khoảng hơn 10 kg. Còn cháu Hiếu ngồi được nhưng lại không đi được, chân cong ngày càng teo...


Hiện nay, bệnh tình của hai cháu Hoài và Hiếu ngày một nặng, cần được chữa trị sớm. Song điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, không có tiền để sống. Rất mong lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Xã hội, Sở Lao động-TBXH tỉnh, Phòng Lao động-TBXH huyện Vị Xuyên và các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm sẻ chia, giúp đỡ hai cháu.


Mọi sự đóng góp giúp đỡ cho 2 cháu xin gửi về: Báo Hà Giang, số 5, đường Nguyễn Huệ, phường Nguyễn Trãi - Thị xã Hà Giang - Hà Giang. ĐT: (0219) 3866 419 - 3868 960. Tòa soạn sẽ thay mặt độc giả chuyển quà và tiền đến tận tay mẹ con chị Mai.


MINH TÂM

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Liên hoan thanh niên Việt Nam - Trung Quốc thành công tốt đẹp
Sáng qua tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức họp báo công bố kết quả và tổng kết chương trình Liên hoan thanh niên Việt Nam - Trung Quốc diễn ra từ ngày 25 - 29.8 tại tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc).
31/08/2010
Thanh niên Việt - Trung chung ca hữu nghị
Tối 28.8, gần 32.000 đại biểu thanh niên Việt Nam - Trung Quốc có mặt tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) cùng nhau tận hưởng bữa tiệc âm nhạc và nghệ thuật hoành tráng trong đêm dạ hội mừng Liên hoan Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc.
30/08/2010
Phấn đấu thông xe cầu Trung Thành đúng dịp quốc khánh 2.9
HGĐT- Dự án công trình đường từ km 27 Quốc lộ 2 - ngã ba Trung Thành đi Bạch Ngọc (Vị Xuyên) và cầu Trung Thành được UBND tỉnh phê duyệt năm 2007 với tổng mức đầu tư trên 22,4 tỷ đồng bằng nguồn vốn JBIC của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng ngân sách địa phương.
30/08/2010
Xây dựng xã Yên Bình trở thành thị trấn huyện trong tương lai
HGĐT- Kể từ khi được chọn làm trung tâm huyện Quang Bình, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Quang Bình nói chung và xã Yên Bình nói riêng đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, từng bước vượt qua mọi khó khăn thách thức, vươn lên phát triển toàn diện và duy trì ở nức tăng trưởng kinh tế cao. Với vị thế và sức bật toàn diện đó, huyện Quang Bình đã xây dựng lộ trình và đầu tư xây
30/08/2010