30 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Hồng Kông (Trung Quốc)

Chiều 12/6, thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, huấn luyện viên Philippe Troussier đã quyết định rút gọn danh sách đội tuyển Việt Nam xuống còn 30 cầu thủ nhằm chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc).

Nhà cầm quân người Pháp lên kế hoạch kỹ lưỡng để tuyển chọn lực lượng tối ưu cho đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận FIFA Days. (Ảnh: VFF)

Theo đó, ngoại trừ thủ môn Trần Nguyên Mạnh và hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy đã chia tay đội tuyển để tiếp tục điều trị chấn thương, 4 cầu thủ khác không nằm trong sự lựa chọn của huấn luyện viên Philippe Troussier đợt này là hậu vệ Schmidt Adriano, Nguyễn Thành Chung, tiền vệ Nguyễn Trọng Long và Lê Phạm Thành Long.

Trong 4 cầu thủ này, Thành Chung bị rối loạn tiêu hóa từ trước khi lên tập trung và không đủ 100% thể lực để tập luyện, còn Trọng Long thì gặp chấn thương về cơ nên bỏ lỡ cơ hội. 4 cầu thủ này cũng sẽ trở về câu lạc bộ sau khi kết thúc đợt tập trung.

Ngoài ra, nhà cầm quân người Pháp cũng lựa chọn 4 cầu thủ xuất sắc trong đội hình U23 Việt Nam lên khoác áo đội tuyển quốc gia. Đó là hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản và tiền đạo Nguyễn Văn Tùng.

Nhóm 3 cầu thủ thi đấu tại nước ngoài trở về tham gia đội tuyển gồm Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Công Phượng đều góp mặt trong danh sách rút gọn của đội tuyển Việt Nam.

Huấn luyện viên Troussier cho biết, ông muốn tận dụng triệt để quãng nghỉ FIFA Days để 3 cầu thủ này có thêm thời gian bắt nhịp tốt hơn với lối chơi mà ông đang xây dựng.

Danh sách 30 tuyển thủ chuẩn bị cho trận giao hữu với Hồng Công (Trung Quốc). (Nguồn: VFF)

Sáng mai (13/6), đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển về Hải Phòng để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho màn ra mắt trên sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng. Trận giao hữu với Hồng Kông (Trung Quốc) sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 15/6.

Nhóm cầu thủ còn lại ở Hà Nội sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho đợt tuyển chọn lực lượng tiếp theo của đội tuyển Việt Nam, thi đấu trận giao hữu thứ hai gặp đội tuyển Syria vào ngày 20/6 trên sân vận động Thiên Trường, Nam Định.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục