Apple khắc phục hiện tượng ảnh đã xoá "hồi sinh" trên iPhone

Ngày 21-5, Apple đã phát hành iOS 17.5.1, với mục tiêu chính là khắc phục lỗi khiến hàng loạt hình ảnh người dùng đã xoá bất ngờ xuất hiện trở lại trên các thiết bị Táo.

Những bức ảnh đã bị xoá bất ngờ "hồi sinh" có thể dẫn đến tình huống khó xử. Ảnh: Wcctech

Trước đó, sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 17.5, nhiều người dùng nhận thấy nhiều bức ảnh bị xóa từ lâu xuất hiện trở lại trong thư viện ảnh, gây ra không chỉ sự lộn xộn trong quản lý dữ liệu mà cả những tình huống khó xử.

Theo ghi nhận của một số diễn đàn công nghệ, nhiều bức ảnh "hồi sinh" thậm chí đã bị xóa không chỉ vài tuần trước, mà thậm chí là từ nhiều năm trước. Cá biệt, một trường hợp còn chứng kiến những bức ảnh từ năm 2010 xuất hiện trở lại trong thư viện như thể vừa được chụp.

Giới chuyên môn nhận định, lỗi phát sinh có thể do cơ sở dữ liệu hoặc hệ thống đồng bộ iCloud của Apple gặp trục trặc. Trước đó, một số người dùng cài thử iOS 17.5 beta 4 từng phản ánh về lỗi này.

Trong bối cảnh đó, iOS 17.5.1 được phát hành với hứa hẹn "giải quyết một vấn đề hiếm gặp trong đó ảnh bị hỏng cơ sở dữ liệu có thể xuất hiện lại trong thư viện ảnh ngay cả khi chúng đã bị xóa", theo thông báo của Apple.

Lúc này, người dùng iPhone và iPad tại Việt Nam đã có thể cập nhật bản vá mới ngay trên máy, bằng cách mở Settings > General > Software Update. Dung lượng tải vào khoảng 300 MB.

Tuy lỗi trên trước mắt đã được khắc phục, nhiều ý kiến vẫn cho rằng thông tin cá nhân của họ có thể bị đe doạ, bởi Apple từ lâu vẫn cam kết sẽ chỉ lưu các hình ảnh đã xóa trong tối đa 30 ngày.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục