AVC Challenge Cup 2024: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ không mạo hiểm với chấn thương của Trần Thị Thanh Thúy

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có mặt tại Philippines và chuẩn bị chuyên môn sẵn sàng bước vào thi đấu giải AVC Challenge Cup 2024 tuy nhiên cơ hội ra sân của Trần Thị Thanh Thúy còn bỏ ngỏ.

Hiện tại Trần Thị Thanh Thúy vẫn đang trong giai đoạn cần sự hồi phục tốt nhất nên ban huấn luyện có tính toán nhân sự để đấu những trận đầu ở AVC Challenge Cup 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trao đổi ngày 21-5 tại Philippines cùng SGGP, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã cho biết “tất cả cầu thủ của đội tuyển đã có mặt tại khách sạn do ban tổ chức bố trí để tham dự giải đấu. Về chuyên môn, tinh thần cầu thủ đang rất tốt. Với trường hợp Trần Thị Thanh Thúy, ban huấn luyện sẽ có sự chuẩn bị riêng để xem tiến độ hồi phục chấn thương và có thể không để cầu thủ ra thi đấu ngay những trận đầu tiên. Trên hết, tất cả vẫn là đảm bảo an toàn sức khỏe cho cầu thủ”.

Trần Thị Thanh Thúy đã kết thúc hợp đồng với đội bóng PFU Blue Cats (Nhật Bản) để về Việt Nam dự Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 tại Đắk Lắk (bế mạc ngày 19-5). Ở giải đấu trên, cô đã nỗ lực thi đấu tuy nhiên chấn thương vùng đầu gối được cho là chưa bình phục nên sức khỏe của chủ công này chưa đảm bảo thể lực tốt nhất 100%. Sau giải trên, Thanh Thúy đã được đăng ký trong danh sách chính thức 14 tuyển thủ của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự AVC Challenge Cup 2024 và có mặt ở Philippines.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cũng cho biết, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn còn nhiều phương án nhân sự lựa chọn trong trường hợp Thanh Thúy chưa thể ra sân. Trong đó, tay đập Nguyễn Thị Bích Tuyền là một nhân tố được chờ đợi sẽ thể hiện được tốt nhất khả năng thi đấu. Lần đầu tiên sau 2 năm, Bích Tuyền mới thi đấu một giải quốc tế trong màu áo đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Tại AVC Challenge Cup 2024, đội tuyển còn có các cầu thủ thi đấu vị trí chủ công như Trần Tú Linh, Vi Thị Như Quỳnh.

Theo lịch thi đấu đã được bốc thăm, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam khởi đầu giải bằng trận đấu trước Hongkong (Trung Quốc) lúc 16 giờ ngày 22-5. Sau đó lần lượt là các trận gặp Singapore (ngày 23-5), Kazakhstan (ngày 24-5), Indonesia (ngày 26-5). Chúng ta tham dự giải với vai trò là đội đương kim vô địch.

Hiện tại thời tiết tại Philippines có nhiệt độ cao với khí hậu nóng. Tuy vậy, ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cho biết các cầu thủ được yêu cầu phải giữ sức khỏe tốt nhất để không bị ảnh hưởng nhằm sẵn sàng thi đấu.

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng

Tin cùng chuyên mục