Bắt 7 đối tượng trong nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để lừa đảo

Quá trình điều tra bước đầu xác định: Từ năm 2023, 7 đối tượng này lên mạng xã hội tìm kiếm, chiếm đoạt trái phép tài khoản Facebook của nhiều người khác.

Các đối tượng liên quan đến vụ án. (Ảnh: Công an Quảng Bình)

Ngày 28/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao của đơn vị đã chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng trên địa bàn đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ 7 đối tượng chuyên hack tài khoản mạng xã hội của người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

7 đối tượng bị bắt gồm có: Nguyễn Xuân Kiên, Võ Văn Hùng, Nguyễn Ngọc Hiếu, Nguyễn Văn Toại, Nguyễn Tùng Lâm, Nguyễn Văn Sáng, Võ Văn Anh, cùng trú trên địa bàn huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Quá trình điều tra bước đầu xác định: Từ năm 2023, các đối tượng nêu trên lên mạng xã hội tìm kiếm, chiếm đoạt trái phép tài khoản Facebook của nhiều người khác.

Sau đó, nhóm đối tượng này sử dụng tài khoản các Facebook để nhắn tin vay mượn, lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người khác.

Để thực hiện hành vi phạm tội, 7 đối tượng trên tạo lập hàng chục tài khoản ở các ngân hàng khác nhau nhằm che giấu cho việc nhận tiền lừa đảo từ các bị hại.

Điều tra bước đầu của Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Bình xác định, giao dịch trong các tài khoản ngân hàng mà nhóm đối tượng bị bắt là khoảng hơn 8 tỷ đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục