Bắt đối tượng lừa bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc

Ngày 17/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và Công an Trung Quốc bắt giữ đối tượng bị truy nã lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đối tượng Liu Peiguang đã bị bắt giữ.

Đối tượng bị bắt giữ là Liu Peiguang (sinh năm 1990, quốc tịch Trung Quốc) theo lệnh truy nã quốc tế với tội danh mua bán người.

Liu Peiguang bị Chi Cục Phát triển kinh tế và Công nghệ Công an thành phố Liaocheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã lập án điều tra về tội mua bán người.

Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 6/2016 đến 3/2019, đối tượng Liu Peiguang và đồng phạm lợi dụng lòng tin của 13 phụ nữ Việt Nam qua việc giới thiệu họ đi làm hoặc kết hôn với những người đàn ông Trung Quốc giàu có và tổ chức cho các nạn nhân nhập cảnh trái phép vào Trung Quốc.

Sau đó, đối tượng Liu Peiguang đã bán tất cả các nạn nhân với giá từ 100 nghìn đến 150 nghìn nhân dân tệ, thu lợi bất chính 1 triệu 500 nghìn nhân dân tệ.

Bị Công an Trung Quốc phát hiện, đối tượng Liu Peiguang đã trốn sang Việt Nam và làm việc tại một công ty trên địa bàn thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã bàn giao đối tượng cho Công an thành phố Liaocheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, để xử lý theo thẩm quyền.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục