Bộ Ngoại giao thông tin về thuyền viên Việt Nam trên tàu bị tấn công trên biển

Ngày 7/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin thuyền viên Việt Nam trên tàu True Confidence bị tấn công trên biển.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ: Ngày 7/3, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Yemen và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djibouti liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị cung cấp thông tin về tình trạng các công dân Việt Nam trên tàu.

"Theo thông tin sơ bộ, trên tàu có 4 thuyền viên Việt Nam, 1 thuyền viên đã tử vong và 3 thuyền viên trong tình trạng sức khỏe bình thường" - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Các cơ quan đại diện Việt Nam sẽ tiếp tục liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, khẩn trương tiến hành biện pháp bảo hộ công dân, xử lý vấn đề hậu sự cho thuyền viên tử vong nhằm bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước làm việc với công ty phái cử thuyền viên để triển khai biện pháp bảo hộ cần thiết.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nhấn mạnh: "Việt Nam cực lực lên án hành vi tấn công bạo lực, vô nhân đạo nhằm vào dân thường vô tội và các phương tiện dân sự trên các tuyến hàng hải quốc tế. Chúng tôi yêu cầu các bên liên quan chấm dứt ngay lập tức những hành động sử dụng vũ lực, bảo đảm an ninh, an toàn và tự do cho tuyến hàng hải quốc tế trên cơ sở phù hợp luật pháp quốc tế”.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục