Cảnh giác lừa đảo quét nhầm mã QR khi thanh toán viện phí

Các đối tượng xấu đã thực hiện dán mã QR giả mạo tại mặt ngoài một số quầy thanh toán viện phí của Bệnh viện Nhi Trung ương để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Hiện nay, quét mã QR để thanh toán đang trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Thay vì nhập tên ngân hàng, số tài khoản, người dùng chỉ cần quét mã QR là thông tin tự động được điền giúp cho việc thanh toán trở nên nhanh chóng, thuận tiện.

Lợi dụng điều này, các đối tượng xấu đã thực hiện dán QR giả mạo tại mặt ngoài một số quầy thanh toán viện phí của Bệnh viện Nhi Trung ương để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, một số quầy thanh toán viện phí của bệnh viện bị các đối tượng lừa đảo dán mã QR thanh toán giả mạo tại các mặt ngoài quầy thu tiền. Việc này có thể dẫn đến người nhà người bệnh chuyển nhầm tiền thanh toán viện phí vào tài khoản của các đối tượng xấu.

Bệnh viện đã nhanh chóng phát hiện và gỡ bỏ các mã QR lừa đảo trái phép này, đồng thời tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn người nhà người bệnh thực hiện đúng các quy định về thanh toán viện phí, phối hợp và báo cáo cơ quan chức năng để giải quyết và xử lý kịp thời.

Qua sự việc trên, Bệnh viện Nhi Trung ương khuyến cáo tới khách hàng khi đưa con đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện, cần cảnh giác với các mã QR lừa đảo được dán bên ngoài các quầy thanh toán và không quét mã khi chưa có sự hướng dẫn của nhân viên bệnh viện tại các quầy thanh toán.

Tất cả các giao dịch thanh toán cần phải được thực hiện trực tiếp theo hướng dẫn của nhân viên bệnh viện tại các quầy thanh toán và theo quy định của bệnh viện để tránh bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục