Chăm lo đời sống bộ đội

- Thượng tá Nguyễn Chí Kiên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Sơn Dương cho biết, chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội là thể hiện sự quan tâm, quy tụ cán bộ, chiến sỹ nhằm tạo dựng tinh thần đoàn kết, đùm bọc, trách nhiệm, thắm tình quân nhân.

Ban CHQS huyện Sơn Dương tổ chức luyện tập sẵn sàng chiến đấu.

Đơn vị thường xuyên sâu sát chỉ đạo cơ quan chuyên môn làm tốt công tác bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên. Hằng năm, các ngày lễ, tết, đơn vị trích quỹ từ nguồn tăng gia, kịp thời động viên, thăm hỏi cán bộ, nhân viên và các gia đình chính sách trong đơn vị; tạo điều kiện thuận lợi về thời gian, giao nhiệm vụ phù hợp để có điều kiện chăm sóc gia đình. Từ đó 100% cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ban CHQS huyện thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao mang đến sân chơi bổ ích, gắn kết giữa cán bộ chỉ huy với chiến sỹ và giữa các chiến sỹ với nhau. Đồng thời, chăm sóc, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, góp phần xây dựng nội dung, hình thức giáo dục, huấn luyện sao cho phù hợp, hiệu quả hơn.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được, Ban CHQS huyện luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương, chỉ huy các cấp tin tưởng, ghi nhận. Năm 2023, đơn vị được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đơn vị đạt “Mẫu mực, tiêu biểu”; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023; được Quân khu 2 tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.          

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục