Chị Hòa hiến máu

- Năng động, nhiệt huyết với phong trào hiến máu tình nguyện đó là lời nhận xét mà nhiều người dành cho chị Trần Thanh Hòa, sinh năm 1997, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa V, Ủy viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Giọt hồng xứ Tuyên, khóa II.

Chị Trần Thanh Hòa.

Chị Hòa đến với hoạt động thiện nguyện khi còn là sinh viên trường Đại học Tân Trào, mỗi khi có hoạt động hiến máu tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chị đều tham gia. Chị đã hiến máu 1 lần và thấy rằng hiến máu rất có ý nghĩa vì góp phần cứu sống được nhiều bệnh nhân.

Sau lần hiến máu đầu tiên, sức khỏe của chị không được đảm bảo nên chị không hiến máu mà trở thành tình nguyện viên tuyên truyền về phong trào hiến máu. Chị Hòa đã tham gia và vận động sinh viên trường Đại học Tân Trào tham gia hiến máu tình nguyện. Thông qua hoạt động hiến máu, giúp chị kết nối với các tình nguyện viên ở các khoa của trường cũng như ở các xã, phường lân cận gần trường đại học để mọi người được học hỏi kinh nghiệm và lan tỏa hoạt động hiến máu trong cộng đồng.

Với vai trò là Ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB Giọt hồng xứ Tuyên, chị cùng với Ban Chủ nhiệm CLB thường xuyên tổ chức các hoạt động tập huấn kỹ năng vận động, tuyên truyền về hoạt động hiến máu tình nguyện cho các thành viên trong CLB. Hiện CLB có 30 thành viên, trong đó có 5 thành viên tham gia ngân hàng máu sống, để sẵn sàng hiến máu cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế. 

Những việc làm của chị Hòa góp phần lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng, xã hội mang đến niềm vui, hạnh phúc cho các bệnh nhân đang cần những giọt máu để duy trì sự sống. Chị Hòa vinh dự được nhận nhiều Giấy khen của Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh về hoạt động hiến máu tình nguyện.                                  

Bài, ảnh: Minh Thủy 

Tin cùng chuyên mục