Chuẩn bị tốt các điều kiện cho hơn 1 triệu thí sinh cả nước thi tốt nghiệp THPT

- Sáng 20-6, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang, dự hội nghị có lãnh đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cùng các cơ quan, đơn vị liên quan.

Các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, toàn quốc có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 47 nghìn so với kỳ thi năm trước. Công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi đang được thực hiện theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, đạt hiệu quả cao.

Cả nước có 2.323 điểm thi (tăng 51 điểm so với kỳ thi năm 2023) với tổng số 45.149 phòng thi. Công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi như về cơ sở vật chất tại các điểm thi, tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ tại kỳ thi, ra đề thi, phương án đảm bảo an toàn, anh ninh…đã được các đơn vị liên quan phối hợp triển khai nghiêm túc, hiệu quả.

Việc tổ chức kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh tổ chức thường xuyên nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, ngành giáo dục đang tích cực chuẩn bị các điều kiện, tổ chức nâng cao chất lượng cho học sinh lớp 12…

Tại tỉnh Tuyên Quang, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có 9.022 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 357 thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 29 điểm thi, 458 phòng thi, lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi hơn 1.600 người. Qua kiểm tra, rà soát có 100% điểm thi đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ tổ chức kỳ thi. Công tác tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 đang được tăng cường, việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổ chức coi thi đang được tiến hành…

Đại biểu nghe Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đánh giá cao sự chủ động, chu đáo của các địa phương trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thứ trưởng yêu cầu, không chủ quan, lơ là, bảo đảm mục tiêu kép đó là kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng; đồng thời bảo đảm an toàn cao nhất cho lực lượng tổ chức thi, thí sinh và các đối tượng có liên quan.

Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phân công nhiệm vụ các thành viên ban chỉ đạo là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tại địa phương phối hợp chặt chẽ, đúng người, đúng việc, rõ trách nhiệm trong tất cả các khâu.

Các địa phương chủ động xây dựng phương án dự phòng và các kịch bản để tổ chức kỳ thi khi có các tình huống bất thường về thiên tai, dịch bệnh hoặc các vấn đề khác thường phát sinh. Cùng với đó, tiếp tục chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho kỳ thi, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, không để một thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không được tham dự kỳ thi. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin truyền thông đầy đủ, chính xác, kịp thời về kỳ thi…nhằm tạo sự đồng thuận của toàn xã hội về kỳ thi.

Tin, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục