Cúp VTV9-Bình Điền 2024: Vượt qua Binh chủng Thông tin, đội nữ Nhật Bản PFU Blue Cats vào chung kết

Trận bán kết 1 của giải đấu đã diễn ra với thế trận không có nhiều giằng co giữa 2 đội bóng và khép lại với chiến thắng dành cho các cô gái tới từ Nhật Bản PFU Blue Cats.

Cầu thủ PFU Blue Cats đã chơi hiệu quả trước hàng chắn của Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tối 16-5 tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk, khán giả đã ngồi chật kín để dõi theo trận bán kết đầu tiên giữa Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước và PFU Blue Cats. Mọi dự báo trước trận bán kết này đều được người hâm mộ, giới chuyên môn đoán định ưu thế nghiêng sẽ về các tay đập của Nhật Bản.

Trên sân, nắm rõ đối thủ là đội bóng sở hữu các cầu thủ mạnh mẽ và khéo léo, HLV Phạm Minh Dũng (Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước) cùng học trò quyết tâm phải đạt kết quả tốt nhất. Chính vậy, đội hình cầu thủ áo lính xuất trận với đủ gương mặt quen thuộc gồm đội trưởng Đoàn Thị Lâm Oanh, chủ công Vi Thị Như Quỳnh, Phạm Nguyệt Anh và đối chuyền Hoàng Thị Kiều Trinh với phụ công Phạm Thị Hiền, libero Âu Hồng Nhung. Tuy nhiên, ở diễn biến trên sân, cầu thủ nữ áo lính vẫn chưa thể đạt bọc lót tốt nhất trong khả năng phòng thủ từ trên lưới tới nhiều tình huống phối hợp hàng trước, hàng sau do vậy không khắc chế được các quả đập tấn công từ PFU Blue Cats.

Xuyên suốt trận đấu, cầu thủ của HLV Futoshi là người chơi chủ động, làm chủ các tình huống bóng. Thấy rõ rằng, cầu thủ FPU Blue Cats chơi đơn giản, không phức tạp trong triển khai tấn công nhưng khi bóng từ cầu thủ chuyền 2 Fujkura Yuki tới các mũi tấn công đều vừa tầm nhưng lại loại được hàng chắn của Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước. Sự kết hợp nhuần nhuyễn và hiểu nhau giữa chuyền 2 với cầu thủ tấn công mang về hiệu quả chuyên môn, PFU Blue Cats đập bóng ghi điểm chính xác. Thêm một lần nữa, chủ công Valdes Melissa của PFU Blue Cats tiếp tục là người chơi xuất sắc và rất hãn hữu, hàng chắn của Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước mới cản phá được các quả đập từ cầu thủ này.

Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước (đỏ) đã cố gắng nhưng không thể giành chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trận bán kết đầu tiên kết thúc với tỷ số 3-0 nghiêng về PFU Blue Cats (25/17, 25/17, 25/21), qua đó đội khách mời tới từ Nhật Bản có cơ hội tranh cúp vô địch năm nay. Thua trận, Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước còn trận cuối tranh hạng 3.

Trong trận đánh phân hạng sớm diễn ra trước đó trong ngày, Hóa chất Đức Giang lào cai thắng 3-0 trẻ U20 Thái Lan để giành quyền vào trận tranh hạng 5.

Niềm vui chiến thắng của cầu thủ PFU Blue Cats sau bán kết tối 16-5:

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng

Tin cùng chuyên mục