Cá chạch sinh sống tự nhiên trong vùng sông nước xứ Tuyên. Cá ăn thức ăn tự nhiên nên thịt ngọt, chắc, thơm ngon. Cá chạch có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như rán, nấu mẻ, nấu canh... nhưng thơm ngon hơn cả là cá chạch nướng. Món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng khắc phục tình trạng mệt mỏi, đau ốm, giúp bồi bổ cơ thể.
Sau khi làm sạch cá, dùng một chút gia vị gồm hạt nêm, tiêu bột, sả bằm thái nhỏ và không quên phần muối và ớt đã được giã nhuyễn để ướp cá. Cá kẹp vỉ, nướng trên bếp than hồng là ngon nhất. Khi bạn thấy cá chuyển thành màu vàng và khói bốc lên nghi ngút là đã chín. Lúc này, lấy một ít cơm mẻ phết lên trên phần thân của cá và trở đều tay là bạn đã có thể thưởng thức được món ăn cực kỳ hấp dẫn này rồi!
Món ngon này sẽ hấp dẫn hơn khi ăn kèm với chuối xanh, khế chua, rau sống và nước chấm mẻ.
Gửi phản hồi
In bài viết