Đánh giá công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

- Ngày 29-2 và 1-3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Na Hang, UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá và triển khai giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

UBND huyện Na Hang ký kết chương trình hợp tác năm 2024 về việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với các doanh nghiệp.

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài giai đoạn 2021 - 2023. Trong đó, huyện Na Hang có 347 lao động và huyện Chiêm Hóa có 341 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo trên địa bàn 2 huyện.

Các đại biểu dự hội nghị đã bàn các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài giai đoạn 2024 - 2025 và tổ chức ký kết chương trình hợp tác năm 2024 giữa UBND các huyện và các doanh nghiệp đào tạo, tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Qua đó tạo điều kiện cho người lao động được hưởng các chế độ chính sách của Nhà nước, có việc làm và thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục