Đánh giá, nghiệm thu đề tài sản xuất nông nghiệp hữu cơ gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị

- Ngày 23-12, Hội đồng Khoa học - Công nghệ tỉnh, Hội đồng chuyên ngành tổ chức đánh giá nghiệm thu cấp tỉnh kết quả thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu đề xuất giải pháp xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ gắn liền với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang”.

Đề tài do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Tuấn Sơn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam làm chủ nhiệm, thực hiện trong thời gian từ tháng 8-2010 đến tháng 12-2022.

Các đại biểu tham dự buổi đánh giá, nghiệm thu đề tài.

Đề tài đã nghiên cứ cơ sở lý luận và thực tiễn về sản xuất nông nghiệp hữu cơ gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; đánh giá thực tiễn và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020; đề xuất giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị các sản phẩm cam, bưởi, chè. Đề tài đã xây dựng 3 mô hình: 5 ha cam tại huyện Hàm Yên, 5 ha bưởi tại Yên Sơn, 5 ha chè tại Sơn Dương. 

Đề tài cung cấp nhằm khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương phát triển nông nghiệp hữu cơ, các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ mang thương hiệu “Tuyên Quang Organic”. Các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được sản xuất theo chuỗi giúp người nông dân yên tâm sản xuất, sản phẩm đạt chất lượng cao và được doanh nghiệp cam kết thu mua tiêu thụ; thu nhập cao hơn so với sản xuất theo phương pháp thông thường. Qua đó giúp người tiêu dùng yên tâm vì chất lượng sản phẩm được xác nhận và phân phối bởi các doanh nghiệp có uy tín. Đề tài được đánh giá, xếp loại khá.   

Tin, ảnh: Vân Anh

Tin cùng chuyên mục