Đẩy mạnh hợp tác, cải tiến công nghệ hướng đến “Tương lai xanh”

Ngày 11/8, Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng) tổ chức chuỗi sự kiện kết nối phát triển thị trường khoa học và công nghệ 2023 với chủ đề “Công nghệ xanh - Tương lai xanh”.

Đại biểu tìm hiểu các sản phẩm của đơn vị khởi nghiệp.

Hoạt động triển lãm công nghệ chủ đề: “Kết nối cung cầu công nghệ” thực hiện tại tòa nhà Vietnam Innovation Hub, với sự tham gia của 36 đơn vị, là những doanh nghiệp, đơn vị khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nghệ An, Cà Mau, Bình Thuận...

Triển lãm trưng bày/giới thiệu các gian hàng mô hình, thiết bị, công nghệ thực tế từ những startup tiềm năng đến các công ty công nghệ hàng đầu, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thể hiện sự sáng tạo và khả năng ứng dụng công nghệ vào thực tế.

Đồng thời, tạo sự giao thoa giữa các ngành công nghiệp khác nhau. Không chỉ giới hạn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, triển lãm mở ra cơ hội cho sự hợp tác đa ngành, từ cơ khí, tự động hóa, năng lượng, đến sản xuất và nhiều lĩnh vực khác. Sự kết nối này giúp lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm và thúc đẩy sự phát triển toàn diện hơn.

Anh Lê Việt Trung, Giám đốc Công ty cổ phần Ted Technology mang đến triển lãm các sản phẩm chế phẩm sinh học trong nông nghiệp của công ty nghiên cứu và sản xuất. Sản phẩm với mục tiêu thay thế phân bón, thuốc trừ sâu bệnh trong trồng trọt, các chế phẩm của công ty có thời gian phân hủy nhanh và hạn chế tồn đọng vào đất.

“Việc tham gia các hoạt động hôm nay, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp của Đà Nẵng, tạo ra một cộng đồng phát triển mạnh, là “sân chơi” mở cho mọi người có cơ hội để trưng bày, cũng như phát triển sản phẩm của mình. Về cá nhân, tôi hy vọng đây là dịp để sản phẩm của mình được biết đến nhiều hơn, được ứng dụng sản phẩm vào Đà Nẵng” – anh Việt Trung chia sẻ.

Chương trình cũng diễn ra 2 hội thảo khoa học. Hội thảo “Tiềm lực phát triển thị trường khoa học công nghệ - Cơ chế và giải pháp công nghệ mới hỗ trợ cho doanh nghiệp Đà Nẵng” đã phổ biến các chương trình, chính sách của Trung ương và địa phương cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Qua đó, kết nối và thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu các ứng dụng khoa học công nghệ xanh phục vụ sự phát triển của doanh nghiệp.

Hội thảo “Kết nối chuyển giao công nghệ nhập khẩu cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” với chủ đề “Chuyển giao công nghệ - Chuyển giao tri thức” cũng giới thiệu các sản phẩm công nghệ nhập khẩu có thể chuyển giao ứng dụng cho các doanh nghiệp trong nước.

Ngoài ra, qua chuỗi sự kiện cũng đánh giá được nhu cầu và khả năng tiếp nhận của doanh nghiệp Đà Nẵng đối với các công nghệ nhập khẩu phục vụ cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; kết nối và thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu các sản phẩm công nghệ nhập khẩu phục vụ sự phát triển của doanh nghiệp.

Chuỗi sự kiện lần này cũng là dịp để Ban tổ chức cùng với cộng đồng doanh nghiệp đẩy mạnh hợp tác, cải tiến công nghệ và thúc đẩy sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp tại Đà Nẵng.

Theo Baonhandan

Tin cùng chuyên mục