Điền kinh Việt Nam giành thêm 2 Huy chương Vàng

Đến cuối giờ chiều nay, với 4 tấm Huy chương Vàng của điền kinh, Pencak Silat, Kun Khmer, đoàn Thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 49 Huy chương Vàng, duy trì vị trí số 1 bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Vận động viên điền kinh Huỳnh Thị Mỹ Tiên đã mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên trong ngày cho môn điền kinh. (Ảnh: TTXVN)

Vận động viên điền kinh Huỳnh Thị Mỹ Tiên đã mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên trong ngày cho môn điền kinh khi cán đích đầu tiên ở nội dung 100m vượt rào với thành tích 13 giây 50.

Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 7 của thể thao Việt Nam trong ngày 10/5, thứ 46 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Trong khi đó, người đồng đội của cô là vận động viên Bùi Thị Nguyên giành Huy chương Bạc với thành tích 13 giây 52.

Niềm vui của nữ võ sĩ Bàng Thị Mai sau khi đánh bại đối thủ Samnang Sam của chủ nhà Campuchia ở hạng cân 60kg nữ, giành tấm Huy chương Vàng thứ 3 cho đội tuyển Kun Khmer của Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Kun Khmer đã mang về tấm Huy chương Vàng thứ 47 cho Đoàn Thể thao Việt Nam với chiến thắng của võ sĩ Bàng Thị Mai ở hạng cân 60kg của nữ. Bạch Thị Mai đã xuất sắc đánh bại đối thủ Samnang Sam của chủ nhà. Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 3 cho Đội tuyển Kun Khmer Việt Nam tại SEA Games 32, sau nữ võ sĩ Tạ Thị Kim Yến và nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu.

Tấm Huy chương Vàng thứ 48 của Đoàn Thể thao Việt Nam thuộc về Pencak Silat ở hạng cân trên 80kg nam. Với tỷ số 46-43, võ sĩ Nguyễn Duy Tuyến đã xuất sắc đánh bại võ sĩ người Singapore, mang về tấm Huy chương Vàng thứ 4 cho tuyển Pencak Silat trong ngày hôm nay.

Ở nội dung 3.000m chướng ngại vật nam, vận động viên Nguyễn Trung Cường đem về tấm Huy chương Vàng tiếp theo cho điền kinh Việt Nam khi về nhất với thành tích 8 phút 51 giây 99. Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 49 của Đoàn Việt Nam. Ở nội dung này, huy chương Bạc cũng thuộc về Việt Nam nhờ công của Lê Tiến Long (8 phút 53 giây 62).

Trong ngày hôm nay, võ sĩ Nguyễn Châu Đạt khép lại ngày thi đấu của đội Kun Khmer Việt Nam bằng tấm Huy chương Bạc hạng cân 67kg nam, thua võ sĩ chủ nhà Chetra Lao.

Trước đó, đồng đội của anh là võ sĩ Lê Công Nghị không thể đánh bại đối thủ của chủ nhà Campuchia ở nội dung hạng cân 51kg nam. Lê Công Nghị đã thất bại trước đối thủ ở cả 3 hiệp đấu và nhận Huy chương Bạc.

Hiện trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32, Đoàn Thể thao Việt Nam đang xếp thứ nhất với 49 Huy chương Vàng, đứng thứ 2 là Đoàn Thể thao nước chủ nhà Campuchia.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục