Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk về nguồn tại tỉnh Tuyên Quang

- Sáng 3-4, Đoàn đại biểu Quốc hội các khoá tỉnh Đắk Lắk tổ chức về nguồn tại tỉnh Tuyên Quang. Đón và tham gia cùng đoàn có đồng chí Ma Thị Thuý, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh; lãnh đạo huyện Sơn Dương.

Các đại biểu thăm di tích lán ở và làm việc của Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Trung Yên (Sơn Dương).

Đoàn đã đến thăm, dâng hương tại Lán Nà Nưa, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở, làm việc từ cuối tháng 5 đến tháng 8 năm 1945 để lãnh đạo chuẩn bị Tổng khởi nghĩa giành chính quyền; dâng hương tại Đình Tân Trào, nơi đây vào ngày 16 - 17/8/1945, Quốc dân Đại hội đã họp quyết định thông qua chủ trương Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước, 10 chính sách lớn của Việt Minh, quy định Quốc kỳ, Quốc ca và bầu ra Ủy ban dân tộc giải phóng Việt Nam, tức Chính phủ lâm thời do lãnh tụ Hồ Chí Minh làm Chủ tịch. Đoàn đã tới dâng hương tại Khu tưởng niệm các các vị tiền bối cách mạng tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương). 

Trong chuyến về nguồn tại Tuyên Quang, Đoàn cũng đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Khu di tích Ban Thường trực Quốc hội ở thôn Đồng Mà, xã Trung Yên - nơi ở và làm việc của Ban Thường trực Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giai đoạn 1952 - 1954.

Các đại biểu tham quan tại Nhà trưng bày Ban Thường trực Quốc hội tại xã Trung Yên (Sơn Dương).

Tại các địa danh lịch sử, các đồng chí trong Đoàn công tác bày tỏ tình cảm thân thiết, lòng tri ân tới nhân dân địa phương đã chở che, giúp đỡ trong những năm tháng kháng chiến anh dũng, gian khổ mà Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ở, làm việc lãnh đạo cách mạng. Các đại biểu khẳng định, mỗi địa danh lịch sử không chỉ là niềm tự hào riêng của người dân Tuyên Quang mà đã trở thành mảnh đất thiêng liêng, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. 

Lý Thịnh

Tin cùng chuyên mục