Đội tuyển Việt Nam được cộng điểm trên Bảng xếp hạng FIFA

Giành chiến thắng trong cả 2 trận giao hữu cấp độ “A” dịp FIFA days, đội tuyển Việt Nam được cộng 8,54 điểm trên Bảng xếp hạng thế giới tháng 6/2023 vừa được FIFA công bố.

Đội tuyển Việt Nam giành 2 chiến thắng trong dịp FIFA Days tháng 6. (Ảnh: VFF)

Mặc dù tiếp tục đứng ở vị trí thứ 95 thế giới, nhưng điểm số được cộng thêm có ý nghĩa rất quan trọng đối với "Những chiến binh sao vàng" trước sự cạnh tranh quyết liệt của các đối thủ.

Với việc bảo đảm thứ hạng của mình trên Bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí số 1 tại khu vực Đông Nam Á và vị trí thứ 15 tại châu Á.

Qua đó tạo lợi thế nhất định khi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tiến hành phân loại hạt giống chuẩn bị cho bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, diễn ra vào ngày 20/7 tới.

Xếp sau đội tuyển Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á vẫn là Thái Lan. “Voi chiến” được cộng thêm 2,49 điểm do chỉ giành chiến thắng 1-0 trước đội hạng dưới Hồng Kông (Trung Quốc) và để Đài Loan (Trung Quốc) cầm hòa 2-2 trong loạt giao hữu FIFA days tháng 6. Tuy vậy, điểm số được cộng thêm cũng giúp đội tuyển Thái Lan tăng 1 bậc, lên vị trí 113 thế giới.

Các đội tuyển có sức cạnh tranh khác trong khu vực Đông Nam Á cũng chưa có sự cải thiện đáng kể nào trên Bảng xếp hạng FIFA khi Philippines xếp hạng 135, Malaysia hạng 137 và Indonesia hạng 150 thế giới.

Ở Top 10 thế giới, thứ hạng không có nhiều biến động khi đội tuyển Argentina vẫn đứng đầu, kế đến là đội tuyển Pháp và Brazil. Trong khi đó, đội tuyển Anh đã vượt mặt Bỉ để vươn lên vị trí thứ 4 thế giới.

Bảng xếp hạng tháng tiếp theo sẽ được FIFA công bố vào ngày 20/7.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục