EURO 2024: Hungary hy vọng đi tiếp sau bàn thắng ở phút thứ 100

Mang về bàn thắng ở phút 100, Kevin Csoboth giúp Hungary vượt qua Scotland và đứng ở vị trí thứ 3 bảng A.

Hungary vượt qua Scotland sau bàn thắng ở phút thứ 100. (Ảnh: Reuters)

Đội tuyển Scotland tràn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng mở tỷ số từ những phút đầu tiên và kiểm soát bóng phần lớn thời gian. Tuy nhiên, Hungary cũng phòng ngự chủ động bên phần sân nhà.

Tình huống tấn công đáng chú ý đầu tiên thuộc về Hungary khi Bolla sút xa 30m buộc Gunn phải trổ tài cứu thua cho Scotland.

Trận đấu không nhiều pha bóng căng thẳng do hai bên đều chơi thận trọng. Và phải đến phút 41 mới có một tình huống đáng chú ý khi Szoboszlai kiến tạo để Orban đánh đầu dội xà ngang khung thành Scotland. Tuy nhiên đó cũng là tất cả những gì người xem được chứng kiến trong hiệp đầu tiên.

Trận đấu không có nhiều tình huống đáng chú ý, đồng thời tần suất các pha phạm lỗi cao.

Bước sang hiệp 2, dù thế trận cởi mở hơn nhưng hai đội vẫn thi đấu an toàn để tránh sai lầm, đồng thời tần suất các pha phạm lỗi cao.

Phút 67, Varga có tình huống va chạm rất mạnh trong vòng cấm. Trận đấu buộc phải dừng lại ít phút để các nhân viên y tế vào sân sơ cứu cho cầu thủ sau tình huống va chạm nghiêm trọng với Gunn.

Sau đó, những tình huống tấn công của cả hai bên đều không mang lại kết quả cụ thể nào.

Hungary vẫn còn cơ hội đi tiếp với 3 điểm và hiệu số bàn thắng-thua là -3. (Ảnh: Reuters)

Phải bước vào thời gian bù giờ, cả hai đội mới “gấp rút” hơn trong việc tìm kiếm bàn thắng nhưng tất cả cũng chỉ là những cơ hội bị bỏ lỡ.

Cho đến phút bù giờ cuối cùng, 90+10, Csoboth băng vào dứt điểm cận thành sau đường chuyền của Sallai, ấn định chiến thắng 1-0 cho Hungary.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục