Giá vàng ngày 14/8 tiếp tục giảm, về sát vùng 1.900 USD/ounce

Giá vàng hôm nay (14/8) giao dịch ở mức 1.912 USD/ounce, giảm khoảng 32 USD/ounce so đầu tuần trước (tương đương mức giảm 900.000 đồng/lượng). Trong nước, giá vàng miếng SJC giao dịch trên mức 67,4 triệu đồng/lượng.

(Ảnh: Reuters)

Giá vàng trong nước sáng nay điều chỉnh giảm

Giá vàng trong nước sáng 14/8 giao dịch trên mức 67,4 triệu đồng/lượng, duy trì mức cao nhất trong vòng 1 tháng, trong bối cảnh giá vàng thế giới liên tục giảm, về sát vùng 1.900 USD/ounce.

Cụ thể, tính đến 9 giờ sáng nay, giá vàng DOJI tại Hà Nội niêm yết ở mức 66,8 triệu đồng/lượng mua vào và 67,5 triệu đồng/lượng bán ra, đứng yên so kết thúc phiên giao dịch hôm trước.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng thương hiệu này, mua vào ở mức tương tự, song bán ra thấp hơn 50.000 đồng so khu vực Hà Nội.

Trong khi đó, giá vàng SJC (bán ra) sáng nay điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng so ngày hôm qua. Hiện, giá vàng SJC niêm yết mua vào-bán ra ở mức 66,8-67,42 triệu đồng/lượng.

Vàng PNJ đang mua vào ở mức 55,9 triệu đồng/lượng và bán ra mức 56,9 triệu đồng/lượng, đứng yên so ngày trước đó.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được các doanh nghiệp niêm yết ở mức 55,4 triệu đồng/lượng (mua vào), 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới chưa thoát đà giảm

Giá vàng thế giới sáng nay 14/8 giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 2,5 USD xuống 1.910,6 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.943,3 USD/ounce tăng 3,3 USD so phiên giao dịch trước đó.

Thị trường vàng đang chứng kiến tuần giảm mạnh thứ hai liên tiếp. Các nhà phân tích cho rằng, kim loại quý này vẫn phải đối mặt với một môi trường đầy thách thức, đặc biệt là khi lợi suất trái phiếu ngắn hạn tiếp tục ở mức 5%.

Đồng thời các dữ liệu kinh tế của Mỹ tiếp tục hỗ trợ xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng gây trở ngại cho đà tăng của giá vàng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, sự yếu kém trong ngắn hạn có thể được coi là cơ hội mua vào khi thị trường chờ đợi “tia lửa” mới để kích hoạt một đợt phục hồi mạnh mẽ hơn.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ công bố cuối tuần trước cho thấy, lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của FED. Kim loại quý vẫn thiếu động lực tăng giá khi những người tham gia thị trường còn mông lung về việc đợt tăng lãi suất cuối tháng 7 đã thực sự là đợt tăng cuối trong chu kỳ tăng lãi suất của FED, hay liệu vẫn còn nhiều đợt tăng lãi suất nữa.

Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận Chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết, ông cũng nhận thấy giá vàng đang gặp khó khăn khi chi phí cơ hội để nắm giữ kim loại quý tiếp tục tăng. Ông nói thêm rằng, các nhà đầu tư đang thất vọng với việc nắm giữ vàng và họ chuyển vị thế sang thị trường chứng khoán.

Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn khá kiên cường trước các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của FED, các nhà đầu tư không cần phải khẩn trương mua vàng, vị chuyên gia cho hay.

Khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, đội ngũ nhà đầu tư nhỏ lẻ (Main street-Phố Chính) kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần này. Trong khi đó, đội ngũ nhà đầu tư lớn (Wall Street-Phố Wall) tỏ ra thận trọng hơn khi họ chờ đợi thêm thông tin từ các chỉ báo kinh tế và xu hướng kỹ thuật.

Cụ thể, tuần này, 13 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng trực tuyến của Kitco News. Cả hai lựa chọn dự báo quan điểm tăng giá và giảm giá đều thu được 4 phiếu bầu, tương đương 31%. Đồng thời, 5 chuyên gia (38%), bày tỏ quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần này.

Ngoài ra, trong số 573 nhà đầu tư cá nhân (Phố Chính) tham gia cuộc khảo sát tuần này, 320 nhà đầu tư (tương đương 56%) được hỏi kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới; 155 người khác (27%), nhận định giá sẽ giảm; và 98 nhà đầu tư (17%) đưa ra quan điểm trung lập.

Sáng nay, chỉ số USD-Index tăng 0,14% lên 102,95 điểm; chứng khoán Mỹ tăng nhẹ và vẫn trong quá trình điều chỉnh; giá dầu ổn định, giao dịch quanh mức 82 USD/thùng.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục