HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Cần đề cao tính kỷ luật trước trận gặp Indonesia

U16 Việt Nam đã giành 2 chiến thắng trước U16 Singapore và U16 Philippines ở vòng bảng giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022. Tuy nhiên, với huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn, các cầu thủ trẻ cần phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa.

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng các tuyển thủ U16 Việt Nam vẫn còn nhược điểm kỷ luật. (Ảnh: VFF)

Trả lời phóng viên Indonesia sau trận thắng 5-0 trước U16 Philippines, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn nói: “Chúng tôi hài lòng về kết quả trận đấu khi U16 Việt Nam giành chiến thắng trước U16 Philippines. Về sự chuẩn bị, chúng tôi thay đổi đấu pháp riêng theo từng trận đấu, mỗi cầu thủ cũng đều nỗ lực hết mình giành chiến thắng”.

U16 Việt Nam sẽ gặp U16 Indonesia vào lúc 20 giờ ngày 6/8 tới. Nói về trận đấu then chốt quyết định ngôi đầu bảng, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Chắc chắn ở trận cuối vòng bảng gặp U16 Indonesia, U16 Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tương tự như 2 trận đấu vừa rồi. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa, với tinh thần cao hơn khi đá với U16 Indonesia”.

Cần nói thêm là dù U16 Việt Nam chiến thắng 2 trận liên tiếp nhưng huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn không vì thế mà “đưa học trò lên mây”. Ông giữ tâm lý bình tĩnh cho học trò bằng việc nhắc nhở họ ngay sau trận.

Trong phòng thay đồ sau trận thắng U16 Philippines, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định với các cầu thủ U16 Việt Nam, ông chưa hài lòng với đội tuyển. Cụ thể là vấn đề kỷ luật. Một số cầu thủ còn chưa tuân thủ đấu pháp.

Trong giai đoạn đội đang thắng U16 Philippines tới 4, 5 bàn thì phải chơi đơn giản, kiểm soát bóng, nhưng một số tình huống các cầu thủ lại phức tạp hóa.

Ông dặn toàn đội: “Chúng ta cần tuân thủ đúng kỷ luật, tập trung cao độ qua từng ngày. Hai chiến thắng chưa là gì cả. Chúng ta sẽ còn gặp những đối thủ mạnh sau đó như Thái Lan, Australia, Indonesia hay Myanmar.

Chúng ta phải làm thế nào để đến trận đấu cuối cùng và ngước mặt tự hào vì điều đó. Trước Philippines, một số cầu thủ vào sân với ý chí, quyết tâm chưa cao. Tôi nhắc các cầu thủ phải thay đổi ngay. Nếu chúng ta muốn sự nghiệp tiến xa thì phải thay đổi”.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục