Học sinh chỉ được đăng ký dự thi một bài tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp

Theo kế hoạch, học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 từ ngày 2-5.

Ảnh minh họa

Thời điểm này, bên cạnh việc tập trung học tập, học sinh cần lưu ý các quy định tại quy chế thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành để tuân thủ, tránh phạm quy mà ảnh hưởng đến kết quả dự thi. Theo đó, học sinh cần nhớ là chỉ được đăng ký dự thi một bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội).

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, hạn cuối đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 vào 17h ngày 10-5. Tất cả học sinh đều phải đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến qua hệ thống quản lý thi của Bộ tại đây.

Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, học sinh không được điều chỉnh thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký. Vì vậy, trước khi đăng ký dự thi, học sinh cần cân nhắc kỹ các bài thi tổ hợp mà mình dự định đăng ký để có quyết định phù hợp với năng lực, nguyện vọng.

Thông thường, nhiều học sinh đã xác định chọn và học tổ hợp từ khi vào lớp 10 hoặc lớp 11. Tuy nhiên cũng có một số em đổi tổ hợp để dự thi vào năm cuối cấp.

Việc này đôi khi khiến học sinh khó khăn khi quyết định dự thi tổ hợp nào, hoặc có những em hiểu chưa đúng quy chế, khi đăng ký dự thi chọn bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên nhưng đến ngày thi lại làm bài tổ hợp khoa học xã hội.

Học sinh cần lưu ý, đã đăng ký dự thi tổ hợp nào thì làm bài thi tổ hợp đó và chỉ được chọn một bài tổ hợp trong phiếu đăng ký dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 diễn ra trong hai ngày 27 và 28-6 với năm bài thi: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục