Hồi hương 12 bộ hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Nam Lào

Sáng 19/5, tại tỉnh Salavan (Nam Lào), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ đón nhận, bàn giao, tiễn đưa 12 bộ hài cốt các liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước để an táng.


Tiễn đưa 12 bộ hài cốt các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về nước để an táng. Ảnh: Trịnh Dũng

Tham dự buổi lễ có đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse (Nam Lào), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh các tỉnh: Thừa Thiên Huế (Việt Nam) và Salavan (Lào); lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Salavan; thành viên các Tổ công tác đặc biệt quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Salavan và tỉnh Sekong và đông đảo người dân tỉnh Salavan.

Lễ bàn giao và đón nhận 12 hài cốt liệt sĩ được tổ chức thành kính, trang nghiêm.

Tại lễ bàn giao, các đại biểu đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Sau lễ tiễn đưa trọng thể và xúc động, 12 hài cốt liệt sĩ đã được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đưa về nước để tổ chức truy điệu và an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là hoạt động có ý nghĩa thiêng liêng, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, sự tri ân, tôn kính, biết ơn và ghi nhớ sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ; từng bước đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và nhân dân trong cả nước; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước đối với nhân dân hai nước Việt Nam-Lào.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục